Dự buổi họp mặt có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; đồng chí Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng, phát triển, trưởng thành, những thành tích, chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND nói chung và lực lượng Công an tỉnh Bến Tre nói riêng. Tại Bến Tre, lực lượng Công an được Tỉnh ủy quyết định thành lập với tên gọi “Quốc gia tự vệ cuộc”, tiền thân của Công an tỉnh Bến Tre ngày nay.

Đại tá Võ Hùng Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi họp mặt.

Từ khi thành lập đến nay, trong bất kỳ tình huống, điều kiện, hoàn cảnh nào, Công an tỉnh Bến Tre luôn thể hiện bản lĩnh vực chính trị vững vàng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của dân tộc và quê hương Đồng Khởi anh hùng. 

Đại tá Võ Hùng Minh trao giải cho các tác giả xuất sắc tại Cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống CAND Việt Nam.

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Công an tỉnh Bến Tre đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có 12 tập thể, 13 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hàng ngàn lượt tập thể, cá nhân được tặng huân chương, huy chương.

Cùng với sự ra đời và phát triển của lực lượng CAND, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Bến Tre cũng được khơi dậy và giữ vị trí quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT.

Đại tá Võ Hùng Minh trao kỷ niệm chương của Bộ Công an cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Cao Văn Trọng khẳng định kết quả công tác, chiến đấu của Công an tỉnh Bến Tre và sự tham gia tích cực của quần chúng trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ là nhân tố quyết định đảm bảo ANTT, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre đã trao kỷ niệm chương của Bộ Công an cho 90 cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ và trao giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống CAND Việt Nam cho 9 cá nhân đạt giải.


Đăng Khoa - Trần Lĩnh