Khoảng 14h30 ngày 11-09, tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội do Thượng úy Hoàng Minh Trường làmTtổ trưởng và Trung úy Nguyễn Văn Vỵ đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân - Giải Phóng thì có 1 người phụ nữ trung niên dáng vẻ mệt mỏi, kiệt sức đến gần bốt CSGT xin được giúp đỡ.

Thấy vậy, tổ công tác nhanh chóng mời chị này vào trong bốt CSGT để nghỉ ngơi, đồng thời mua nước và bánh cho người này ăn uống để hồi phục.

Chị Xuyến được chiến sỹ CAGT Đội 14 gọi Grab đưa về chỗ người nhà

Sau khi tỉnh táo, chị nói chị tên là Lê Thị Xuyến (42 tuổi), quê quán xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chị Xuyến đi xe khách từ Nghệ An lên Hà Nội để tìm việc làm thêm nhưng trên đường đi do mệt mỏi chị ngủ trên xe bị kẻ gian móc mất điện thoại và một chút tiền mang theo. Khi tới bến xe Nước Ngầm tỉnh dậy chị mới biết tiền và điện thoại đã mất hết.

Không liên hệ được với ai, tiền không có, lại không biết đường xá, người vừa đói vừa mệt không còn sức để đi đâu nữa nên chị đành vào nhờ sự giúp đỡ của CSGT.

Cảm thông trước sự khó khăn của chị tổ công tác đã hỏi nguyện vọng của chị bây giờ muốn đi đâu, thì được chị cho biết muốn qua nhà 1 người bà con ở phố Thái Thịnh, Hà Nội để nhờ họ giúp đỡ tìm việc làm.

Tổ công tác đã giúp đỡ chị gọi 1 người xe ôm Grap, thanh toán trước số tiền phải trả để đưa chị đến nhà người bà con. Chị Xuyến phấn khởi lên xe và liên tục nói lời cảm ơn với tổ CSGT đã giúp đỡ chị trong lúc khó khăn nơi đất khách quê người.

Hiệp Bình