Tối 2-9, tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hàng chục ngàn người dân từ các nơi đổ về đây để thưởng ngoạn những tràng pháo hoa tầm cao nhân ngày lễ quốc khánh. Tại khu vực này hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuốc các lực lượng được điều động đến khu vực này để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cháu bé vui mừng khi tìm được người thân
Để kiếm người thân cho bé trai giữa hàng chục người, tổ CSGT kiên trì bắc loa tìm kiếm
Cậu của cháu bé xác nhận Hiếu là người thân của mình

Khoảng 20h50’, tổ công tác thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ tại vòng xoay Mê Linh thì người dân dẫn đến một bé trai 5 tuổi đang khóc mếu máo vì lạc gia đình. Sau khi tiếp nhận cháu bé, tổ CSGT trấn an tinh thần và hỏi thăm về thân nhân cháu bé. Sau khi nắm sơ tình hình, tổ công tác đã báo cáo vụ việc về trung tâm và được phía trung tâm chỉ đạo sử dụng xe đặc chủng phát loa thông báo suốt tuyến đường Tôn Đức Thắng đến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Khi tổ công tác đến giao lộ Tôn Đức Thắng-Nguyễn Huệ thì cũng là thời điểm các tràng pháo hoa nổ vang lung linh trên bầu trời, mặc dù âm thanh hỗn loạn nhưng tổ công tác vẫn liên tục phát loa. Khoảng vài phút sau, sau khi nghe được tiếng loa của tổ CSGT, người thân cháu bé đã tìm đến nhận con. Tổ công tác đã mời người thân cháu bé về Công an phường Bến NGhé, quận 1 để làm thủ tục nhận lại cháu bé.

Gia đình vui mừng nhận lại cháu Hiếu

Cháu trai được xác nhận tên Lê Trọng Hiếu (5 tuổi, quê Trà Vinh, ngụ Bình Tân). Vui mừng tìm lại được con, mẹ cháu Hiếu rối rít cảm ơn tổ CSGT. Người mẹ này cho hay, do ngày lễ nên gia đình đưa cháu Hiếu đi xem bắn pháo hoa. Do cháu Hiếu hiếu động, hay chạy nhảy, đùa nghịch nên lạc khỏi gia đình. Từ lúc cháu Hiếu bị lạc gia đình hoảng loạn chia nhau ra tìm kiếm nhưng giữ dòng người ken chặt, gia đình không nhận được tung tích của cháu. Rất may là tổ CSGT tìm được cháu nếu không gia đình không biết phải như thế nào.


Anh Thư