Sự cố hi hữu xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 3-5 (giờ địa phương), khi một xe tải bọc thép của hãng chuyển phát Brinks cùng hàng chục túi tiền mặt đột ngột bị bung cửa phía sau, khiến hàng ngàn tờ tiền có tổng trị giá lên đến 600.000 USD (hơn 13 tỷ VNĐ) bị bay xuống đường cao tốc ở bang Indiana, SCMP đưa tin.


Tiền vương vãi khắp mặt đường sau khi chiếc xe bọc thép chở tiền bị bung cửa. Video: Youtube

Theo các báo cáo của cảnh sát, khi xảy ra sự việc, tài xế đã lập tức dừng xe và nỗ lực nhặt lại số tiền bị rơi.Tuy nhiên, nhiều người đi đường đã tranh thủ tạt vào để ... "hôi của". Theo viên chức cảnh sát bang Indiana John Perrine, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được số tiền bị mất tích là bao nhiêu.

"Nhiều túi tiền đã rơi xuống đường cao tốc", một viên cảnh sát bang Indiana khác tên Brock McCooe nói với báo giới."Cảnh tượng khi đó giống như trên phim, khi tiền của bạn bay khắp trên đường còn các phương tiện thì dừng lại và mọi người chạy ra (để nhặt tiền)".

Tiền vương vãi khắp nơi sau khi chiếc xe tải bị bung cửa. Ảnh: ITN

Được biết, cảnh sát Mỹ đã buộc phải mở một chiến dịch tìm kiếm những người "hôi của" để thu hồi số tiền mất tích. Những người này có thể sẽ bị khép vào tội trộm cắp. Cơ quan chức năng cho biết họ đã có thông tin về một số biển số xe và khuyên những người đã nhặt tiền sớm liên hệ với sở cảnh sát để hoàn trả lại số tiền này.

Thiên Minh