Sony Setiawan, người có lẽ đã là một trong 189 hành khách thiệt mạng trong vụ rơi máy bay ở Indonesia sáng nay (29-10), nếu anh kịp tới sân bay và lên chuyến bay JT610 định mệnh trước khi nó cất cánh và lao xuống biển, tờ Daily Mail của Anh tiết lộ.

Sony Setiawan nghẹn ngào kể lại khoảnh khắc thoát chết. Ảnh: Getty

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thực hiện lộ trình từ thủ đô Jakarta đến Pangkal Pinang đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu vào lúc 6h33’ sáng 29-10, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở Jakarta. Chiếc máy bay được xác định là đã lao xuống biển ở độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640km/h.

Toàn bộ 189 người trên chiếc máy bay được xác định đã thiệt mạng, bao gồm cả 6 người bạn thân nhất của Sony Setiawan. Theo lời kể của người đàn ông, anh trễ chuyến bay Lion Air JT-610 vì tắc đường. Sony nói rằng mình đã đến sân bay vào lúc 6h20', đúng thời điểm chiếc máy bay cất cánh.

"Tôi không biết tại sao đường xá lại tệ vậy. Tôi thường đến sân bay lúc 3h nhưng sáng nay tôi đến sân bay lúc 6h20' và tôi đã lỡ chuyến bay", Sony nói, cho biết anh đã chuyển sang đi chuyến bay tiếp theo vào lúc 9h40'.

Vào thời điểm khởi hảnh chuyến bay tiếp theo, Sony thậm chí không biết là chuyến bay trước đó đã gặp nạn. Anh vẫn nghĩ mình sẽ gặp lại bạn bè chỉ sau vài giờ và mọi người sẽ lại có thể trêu đùa anh. Bởi vậy, khi biết được tin buồn về chiếc máy bay xấu số, anh đã rất sốc và đau khổ.

"Tôi đã khóc khi nghe tin này vì có những người bạn của tôi ở đó, có tất cả 6 người. Tôi đã gọi điện cho gia đình ngay lập tức khi hay tin máy bay bị rơi", anh Sony cho hay.

Được biết, 10 giờ sau khi chiếc JT610 rơi xuống biển, giới chức Indonesia hiện đã trục vớt được 6 thi thể và hàng ngàn mảnh vỡ từ thân chiếc máy bay cũng như đồ dùng cá nhân của các nạn nhân. Chiến dịch tìm kiếm được cho là sẽ kéo dài ít nhất một tháng nữa.

Thiện Minh