Khu vườn của nước Pháp 

 Thiết kế vào năm 1906, khi nhìn từ trên cao xuống, cả khu vườn sẽ như một bức tranh khảm hình học tự nhiên đầy màu sắc và đa chiều.
Một trong những khu vườn đón tiếp số lượng khách du lịch tới tham quan "khủng nhất" phải kể đến Château de Villandry, ở thung lũng tình yêu. Theo DW, Château de Villandry được ví như khu vườn của nước Pháp vậy.

Vườn Bạch Hoa 

Lâu đài Sissinghurst tại Kent là nơi sở hữu một trong những khu vườn nổi tiếng nhất nước Anh - Vườn Bạch Hoa hay còn gọi là Cranbrook. 
Từ năm 1930, bà Vita Ssackville-West đã cùng chồng xây dựng khu vườn này trong khuôn viên lâu đài của gia tộc, với mong muốn có thể thoải mái chăm sóc và ngắm các loài hoa trắngmỗi ngày, dù là sáng sớm hay tối muộn.

Những khu vườn tại Versailles 

Chateau Versailles được biết đến là một trong những cung điện lớn nhất châu Âu với nhiều khu vườn baroque sở hữu cảnh quan vô cùng "vương giả". 
Không chỉ có cây cối, hồ nước, mỗi khu vườn tại Versailles đều được trang trí và mang một chủ đề riêng biệt. DW cho biết, ông Andre Le Notre, người dành cả đời để chăm sóc các khu vườn dưới thời vua Louis XIV tại Versailles đã được lọt vào top những nhà làm vườn nghệ thuật mọi thời đại.

Vườn thượng uyển Herrenhausen

Herrenhaus được biết tới là khu vườn thượng uyển baroque nguyên bản còn sót lại duy nhất tại thành phố Hanover (Đức). Người dân tại đây cho biết, bạn có thể chiêm ngưỡng được cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại chính khu vườn này. 
Về kiến trúc, nhìn chung, vườn Herrenhaus cũng có phần tương tự như Versailles hay Château de Villandry, tuy nhiên khu vườn này còn sở hữu một khu nhà được trang trí bằng kính đa chiều rất nghệ thuật.

Vườn biệt thự Villa d'Este 

Cách Rome khoảng 40 phút đi xe, khu vườn tại Villa d'Este (Italy) được đánh giá là một kỳ quan hơn là một khu vườn đơn thuần. Nó được xây dựng từ thế kỷ 16 và được UNESCO ghi danh vào năm 2001.
Kiệt tác nghệ thuật này nổi tiếng với những loại cây, kiến trúc, cảnh quan và đặc biệt là những đài phun nước tuyệt đẹp. Khu vườn còn được gọi là “Đại lộ của trăm đài phun nước” với những yếu tố chủ đạo là nước, nhiều loài động thực vật.

Linh Đan (Ảnh)