Theo đó, trong khuôn khổ ngày hội, Khánh Ly sẽ tham gia các hoạt động được tổ chức tại Đại học Quốc gia và gặp gỡ, giao lưu ẩm thực cùng các cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Pháp, các sinh viên có mong muốn được du học tại đây trong các lĩnh vực ẩm thực, du lịch, nghiên cứu rượu…

Đặc biệt, cô sẽ hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực của trường Đại học Quốc Gia.

Vua đầu bếp Huỳnh Khánh Ly vốn theo học ngành luật, sau đó là quản lý và rồi cô chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn. 

Việc trở thành quán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp cô trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon. Tháng 4-2016, cô đã xuất bản một cuốn sách bao gồm 45 công thức món ăn mang tên “Tôi làm Bếp trưởng!”.

Đối với cô gái trẻ 25 tuổi người Pháp gốc Việt này, việc bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội đã giúp ích cho cô rất nhiều trong việc kết hợp và sáng tạo ẩm thực.

Trong lần đầu tiên về Việt Nam cách đây 3 năm, cô chia sẻ mình rất thích ăn bánh cuốn, cao lầu, bún bò Huế, mỳ Quảng và Mui Preku. 

S.Thương- Linh Bùi