Theo Ban tổ chức, trận chung kết năm nay có 16 "Ông Trâu" tham gia thi đấu. Trước đó tất cả các Trâu đều đã được Ban tổ chức kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng.

Ngay từ 5h sáng, hàng vạn người dân và du khách đã đến, ngồi chật cứng các khán đài, đến khoảng gần 8h, lượng du khách vẫn tiếp tục đổ về rất đông, do các khán đài đã không còn sức chứa nên buộc Ban tổ chức phải đóng cổng. Mặc dù lúc này trời đổ mưa rất to nhưng hàng nghìn du khách vẫn đội mưa, đứng chật cứng đường vào khu cổng chính, mong có cơ hội được vào xem, lực lượng Công an và chính quyền địa phương phải rất vất vả để vãn hồi trật tự và đảm bảo TTATGT.

Ông Trần Văn Hải, 75 tuổi cùng con trai lặn lội từ Nam Định ra xem Hội chia sẻ: Biết qua báo chí là năm nay quận Đồ Sơn không bán vé vào cổng, nhận định sẽ rất đông người dự nên bố con tôi đã ra đây từ chiều hôm qua, 5h sáng nay không kịp ăn sáng đã phải vào sân rồi vì sợ không có chỗ ngồi...Rất nhiều du khách cùng có chung suy nghĩ như ông Hải nên các bãi gửi xe của du khách đã rất đông phương tiện gửi từ sáng sớm…

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Xuân Minh cho biết: Để đảm bảo an toàn và quản lý chặt chẽ số người vào sân, ban tổ chức đã thiết lập 3 lớp hàng rào từ cổng vào sân, lực lượng Công an quận huy động toàn bộ lực lượng, phối hợp với CBCS của Công an thành phố tăng cường đã triển khai bảo đảm trật tự trên toàn khu vực từ 4h sáng, lực lượng CSGT hướng dẫn du khách và phương tiện trên các tuyến đường vào khu vực Lễ hội để phòng ngừa tai nạn và chống ùn tắc giao thông. Quận  cũng đã cho lắp đặt màn hình ở phía ngoài khán đài, phục vụ cho những người đã qua cổng nhưng không vào được trong sân theo dõi các kháp đấu...

Kết thúc trận chung kết hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay, các nhà chuyên môn đều có chung đánh giá là có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thượng tá Nguyễn Xuân Đài, Phó Trưởng Công an quận Đồ Sơn cho biết: Hội chọi trâu năm nay không tổ chức bán vé vào cổng, nhận định là sẽ có nhiều vấn đề phức tạp xảy ra do lượng người tham gia sẽ tăng đột biến. Tuy nhiên, tình hình ANTT và TTATGT vẫn được đảm bảo tốt, mặc dù số lượng người dự đông gấp gần 2 lần các năm trước, nhưng không xảy ra ách tắc giao thông, không có tình trạng du khách bị trộm cắp, móc túi.

Kết thúc hội, trâu số 12 của chủ trâu phường Bàng La đoạt chức vô địch, đây cũng là năm đầu tiên phường Bàng La, quận Đồ Sơn có trâu vô địch.

Hình ảnh tại khu vực ngoài sân chọi trâu, du khách xem qua màn hình lớn.

Lực lượng CSGT hướng dẫn du khách vào dự hội.

Một số hình ảnh ghi tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.
Văn Thịnh - Phú Lương