Hai ngày Lễ hội Singapore là dịp để Tổng cục Du lịch Singapore giới thiệu nền văn hóa đặc sắc và trải nghiệm du lịch độc đáo của Đảo quốc Sư tử. Lễ hội chính là một phần trong nỗ lực mang hình ảnh Đảo quốc đến gần hơn với người dân khu vực phía Bắc Việt Nam thông qua thông điệp truyền thông “Singapore - Nơi Đam mê Khơi mở Tiềm năng” (Passion Made Possible).

Lễ hội Singapore đã khai mạc chính thức tại Hà Nội ngày 23-3.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng tám năm 2017, thương hiệu truyền thông “Nơi Đam mê Khơi mở Tiềm năng” (Passion Made Possible) đã thể hiện trọn vẹn tinh thần quyết tâm theo đuổi và nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa đam mê của Singapore.

Theo đó, dựa trên các tiêu chí về phong cách sống, sở thích và mục đích của từng chuyến du lịch, Singapore đã giới thiệu 4 nhóm Sở thích với tên gọi Tín đồ Ẩm thực (Foodie), Nhà Sưu tập (Collector), Nhà Khám phá (Explorer) và Nhà kinh doanh (Progressor). Vào giai đoạn thứ hai của chiến dịch quảng bá thông điệp truyền thông mới, ba nhóm Sở thích tiếp theo cũng đã được công bố gồm có Nhà Định hình Văn hóa (Culture Shaper), Người Yêu thích Giao lưu (Socialiser) và Người Ưa Hoạt động (Action Seeker). Và đến nay, tổng cộng 7 nhóm Sở thích đã được Tổng cục Du lịch Singapore  chính thức giới thiệu.

Lễ khai mạc có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Singapore ông Tiêu Chí Hiền, Đại sứ Singapore tại Hà Nội bà Catherine Wong Siow Ping, Chủ tịch UBND Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung cùng nhiều quan chức đại diện Singapore và Hà Nội...
Một số tiết mục biểu diễn tại lễ khai mạc.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc.
Một trong những tâm điểm của lễ hội là khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu của đảo quốc Sư tử. Trong ảnh là The Rainbow Connection là tác phẩm nghệ thuật sử dụng các mô-đun ánh sáng mặt trời, được treo lơ lửng để tạo khung cảnh thơ mộng của biển, rừng cây và mây.
Một điểm thu hút khác là chuỗi cửa hàng ẩm thực đường phố đặc sắc đạt chuẩn Michelin dành cho những tín đồ ẩm thực (Foodies).
Ngay trong ngày khai mạc lễ hội đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô tới tham dự.
Lễ hội Singapore sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 - 24-3.
Thanh Anh