Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 sẽ diễn ra trong vòng hơn một tháng, bắt đầu từ 01/6/2019 đến hết 06/7/2019, gồm 05 đêm thi với 05 chủ đề: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu, Ra khơi. Đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ diễn ra tối 01/6/2019, với phần thi đấu mở màn của hai đội Việt Nam và Nga. Tiếp theo sẽ là các đêm thi của các đội Brazil – Bỉ (08/6/2019), Phần Lan - Ý (15/6/2019), Anh – Trung Quốc (22/6/2019). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 08 đội pháo hoa tham dự DIFF 2019 sẽ tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 06/7/2019.

Họp báo công bố Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (Da Nang International Fireworks Festival- DIFF 2019). 

          Mỗi đội thi sẽ mang tới DIFF 2019 câu chuyện về những dòng sông- chứng tích của lịch sử, của văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ- được kể bằng ánh sáng pháo hoa và âm nhạc, bằng sự thăng hoa của nghệ thuật và xúc cảm. Vì vậy, DIFF 2019 hứa hẹn sẽ ngập tràn những màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục.  

          Năm thứ hai dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, DIFF 2019 sẽ được “làm mới” bằng sự đầu tư công phu, chắt lọc và sáng tạo. Chủ đề “Những dòng sông kể chuyện” sẽ được thể hiện xuyên suốt qua các chương trình nghệ thuật, sân khấu cho đến các màn trình diễn pháo hoa, từ cách thức tạo hình nghệ thuật, dàn dựng, kỹ thuật cho đến kịch bản trình diễn. Các chương trình nghệ thuật sẽ có sự tham gia của những tên tuổi nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, mang tới sự thăng hoa và cảm xúc bất tận cho khán giả và không khí lễ hội đẳng cấp quốc tế tại thành phố ven sông Hàn.

          Tổ hợp khán đài của DIFF 2019 sẽ tương tự năm 2018 trên sông Hàn, với mô hình và công nghệ hiện đại. Đặc biệt, sân khấu năm nay sẽ ấn tượng hơn năm ngoái với màn hình led lớn hơn, các hiệu ứng hình ảnh hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, tạo nên những cảm xúc đặc biệt phù hợp với nội dung từng đêm trình diễn. Tất cả các đêm pháo hoa sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

“Những dòng sông kể chuyện”  tại DIFF 2019 sẽ là câu chuyện về những dòng sông- chứng tích của lịch sử, của văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ.

        Theo ông Dương Thế Bằng – Chủ tịch Sun Group khu vực miền Trung khẳng định: Để người dân và du khách, những người đã từng xem, thưởng thức lễ hội này 1, 2 lần có thể vẫn háo hức tiếp tục đến với lễ hội nhiều lần sau nữa… thì vẫn là lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, nhưng khán giả sẽ thấy mỗi năm mỗi khác, với những trải nghiệm thú vị và những cảm xúc đặc biệt không lặp lại lần thứ hai. Mỗi kỳ pháo hoa, ban tổ chức cùng ekip Tổng đạo diễn lại đưa ra những phương án riêng cho từng mùa DIFF về quy mô, nội dung, hình thức thể hiện… để làm mới DIFF. Du khách trải nghiệm một kỳ lễ hội cũng đã thấy đêm sau khác với đêm trước, và mùa DIFF năm sau chắc chắn không giống với mùa DIFF trước, bởi không có sự lặp lại. Thêm vào đó là các trải nghiệm và hoạt động phụ trợ đặc sắc tại Đà Nẵng diễn ra trong suốt dịp Lễ hội pháo hoa, khiến cho du khách và người dân như được đắm chìm trong thế giới của hội hè và giải trí, để rồi đã đến DIFF 1,2 lần, lại mong muốn được tới nhiều lần sau nữa. Đó cũng là mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến, làm sao để mỗi năm, đến mùa hè, du khách khắp nơi lại coi Đà Nẵng như một điểm hẹn pháo hoa.

Ông Lê Trung Trinh, Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cho rằng:  Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp nối những thành công của những lần tổ chức trước, góp phần quan trọng trong việc giúp Đà Nẵng giữ vững vị trí là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực. Sự kiện họp báo công bố về DIFF 2019 ngày hôm nay là bước khởi đầu của một mùa Lễ hội mới với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, đầy màu sắc và cảm hứng mà thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Sun Group và cộng đồng kinh doanh du lịch cùng đồng hành, chung tay thực hiện.

Chia sẻ về những nét đặc sắc và mới lạ trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đầy hào hứng: “DIFF 2019 sẽ còn công phu hơn, hoành tráng hơn DIFF 2018, với cách thể hiện và dàn dựng riêng cho từng đêm trình diễn, để mang đến bất ngờ và ấn tượng khó quên cho khán giả, tạo nên một sự kiện lễ hội – du lịch – giải trí hàng đầu Việt Nam cho thành phố Đà Nẵng”. 


Hoài Thu