Tối ngày 22-12, sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bế mạc. 

Ban tổ chức đã trao 30 giải Vàng, 56 giải Bạc cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong tổng số 497 tác phẩm tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc ở các thể loại phóng sự, phim tài liệu, giao lưu đối thoại và tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình chuyên đề khoa giáo và chương trình dành cho thiếu nhi, ca múa nhạc sân khấu và phim truyện truyền hình. 
Đại diện các tác giả nhận giải Bạc

Truyền hình Công an nhân dân có tác phẩm “Những chiêu trò khiến đường trong nước khốn đốn”, thuộc thể loại phóng sự được Ban tổ chức trao giải Bạc.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhất triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình” cho tác phẩm “Thắng rồi” của tác giả Trần Đức Long (Báo điện tử VTV News).

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Bình Minh, Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam đánh giá mặt bằng chất lượng nội dung và thể hiện trong các tác phẩm tham dự liên hoan lần này đã có sự nâng cao rõ rệt. Phim tài liệu dài tập lần đầu tiên có mặt nhưng đã cho thấy sự đầu tư kỹ lưỡng, sức mạnh tập thể và sáng tạo không ngừng. Một số thể loại đã ghi nhận sự đột phá, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội. 
Đại diện các tác giả nhận giải Vàng thể loại phim truyện truyền hình

Trước sự phát triển mạnh mẽ của truyền hình, trong liên hoan năm tới Ban tổ chức sẽ mở rộng thể loại dư thi, đặc biệt là các tác phẩm đón đầu xu hướng và phát huy tốt thế mạnh của truyền hình hiện đại, nâng cao vai trò của truyền hình trong tương lai. 

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang.
Khắc Lịch