Do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, lễ khai mạc dự kiến có thời lượng 60 phút. Chuyển tải trong chương trình là những câu chuyện bằng hình ảnh và nghệ thuật biểu diễn vừa gắn bó với ngành truyền hình, vừa mang đậm dấu ấn của Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Nhiều màn trình diễn đặc sắc, được dàn dựng công phu, có sự kết hợp đặc biệt của các quán quân chương trình Sao Mai với Á quân chương trình Nhân tố bí ẩn X Factor 2016 – nhóm The Wings.

Khai mạc liên hoan có nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc

 Dẫn chương trình là MC Danh Tùng và Mỹ Vân. Lễ khai mạc sẽ diễn ra 20h10 ngày 19-12 tại Đà Lạt, Lâm Đồng, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. 

Sau lễ khai mạc, từ ngày 20-12 đến ngày 22-12 có rất nhiều hoạt động bên lề của liên hoan được tổ chức như hội thảo “Mạng xã hội và Truyền hình”, hội thảo “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn cho sản xuất chương trình”, Triển lãm ảnh “Những người làm truyền hình”...

 Các Ban Giám khảo của Liên hoan đã bắt đầu chấm thi từ ngày 17-12 tại Đà Lạt. Các giám khảo sẽ chấm điểm gần 500 tác phẩm được gửi về tham dự liên hoan từ hơn 100 đơn vị truyền hình và truyền thông trong cả nước.

N.H