Đại sứ quán Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với Bonjour Saigon giới thiệu Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2017 lần đầu tiên tại Việt Nam. Trong khuôn khổ các buổi chiếu phim, khán giả sẽ có dịp giao lưu và trao đổi đại diện của ESMA, Trường đại học về sáng tạo nghệ thuật và kĩ thuật số của Pháp và các chuyên gia trong ngành của Việt Nam trong lĩnh vực hoạt họa và hiệu ứng 3D.
Poster quảng cáo Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim 2017 tại Việt Nam
Liên hoan phim hoạt hình Panam Anim do ông Pascal Chinarro (nhà sản xuất người Pháp) sáng lập từ năm 2013 tại Paris. Cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Paris từ năm 2011, sau đó được mở rộng sang Thượng Hải (từ năm 2013) và Bangkok (từ 2016). Đây là sân chơi điện ảnh dành cho những sinh viên chuyên ngành hoạt hình tại Pháp và một số nước trên thế giới.
Cảnh trong phim "A la Française"
Đây là một sự kiện đặc biệt tổ chức để tôn vinh những sáng tạo xuất sắc của các trường đào tọa chuyên ngành về nghe nhìn và điện ảnh « hoạt hình »; là cơ hội cho các các nghệ sĩ trẻ tài năng thể hiện, trao đổi và phát triển khả năng sáng tạo, kĩ năng chuyên môn hướng tới một viễn cảnh tươi đẹp cho nền điện ảnh trong tương lai. Với hơn 80 trường chuyên đào tạo về kĩ thuật làm phim hoạt hình, Pháp là nước đứng đầu châu Âu, thứ ba trên thế giới.
Cảnh trong phim "Siroco"

Hàng năm, Liên hoan phim Panam Anim thu hút được sự tham gia của nhiều trường đào tạo chuyên ngành tham gia. Chất lượng xuất sắc của các phim được gửi về hàng năm đã giúp Panam Anim trở thành cuộc thi uy tín hàng đầu tại Pháp. Nhiều tác phẩm đoạt giải tại Panam Anim đã có mặt trong danh sách ứng cử Oscar cùng nhiều giải thưởng phim hoạt hình uy tín khác trên thế giới.

H.Chi