40 tấm hình sinh động, lưu giữ được những khoảnh khắc tuyệt vời về cỏ hồng vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày của nhóm nhiếp ảnh gia Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn, Thanh Thúy sẽ được giới thiệu tới công chúng từ ngày 2-9 đến ngày 9-9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng. 

Về nguồn gốc, cỏ hồng đã xuất hiện tại Đà Lạt từ xa xưa nhưng mãi tới năm 2013, các nhiếp ảnh gia mới phát hiện ra điều kỳ thú của loại cỏ này. Nhiều khoảnh khắc cỏ hồng trong sương đẹp đến nao lòng đã được lưu lại qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

40 tấm hình trong cuộc triển lãm lần này được in trên chất liệu giấy Semi glossy pro, ép lamina, khổ 50x75cm – 50x130cm, trong hàng ngàn bức hình chụp trong 5 năm qua để ra mắt công chúng say hoa và thiên nhiên Đà Lạt.

Theo nhiếp ảnh gia, nhà báo Võ Trang, những tấm hình được đưa ra triển lãm là đều thuộc diện tâm đắc nhất của nhóm tác giả. Để có được những tác phẩm cỏ hồng tuyệt vời này, nhóm nhiếp ảnh gia đã phải lao động vô cùng vất vả.    

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm đồng cho biết, mục đích của triển lãm lần này nhằm gửi thông điệp đến người thưởng lãm ảnh cùng du khách: “Hãy trân trọng và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên”. 

Đây còn là sự kiện khai mở của chương trình “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức – một sự kiện văn hóa du lịch độc đáo, mở đầu cho chuổi hoạt động hướng tới Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại TP Đà Lạt vào cuối năm nay. 

Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 cũng là sản phẩm du lịch mới, nhằm giới thiệu sản phẩm thiên nhiên tươi đẹp, giới thiệu loài cỏ hồng đầy quyến rủ của Đà Lạt, mỗi năm chỉ nở một lần vào dịp cuối năm. 

Lễ hội mang ý nghĩa đưa các hoạt động du lịch dã ngoại còn mang tính tự phát vào tổ chức, tạo điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, trải nghiệm, đồng thời thể nghiệm mô hình du lịch gắn với thiên nhiên. 

Kim Ngân