Bên cạnh những gian hàng của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) còn có gần 80 gian hàng khác của 50 đơn vị đến từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng như: Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Nam Phi, Anh, Hàn Quốc, Czech, Ukraina, Singapore, Tiểu Vương quốc Ả rập... và Việt Nam tham gia triển lãm. 

Trung tướng Lê Văn Minh và các đại biểu tham dự lễ khai mạc 

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Lê Văn Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) cho biết: Triển lãm tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ, các đơn vị lực lượng vũ trang và kỹ thuật nghiệp vụ lực lượng an ninh - quốc phòng được tiếp xúc trực tiếp với các công nghệ; trao đổi kinh nghiệm thực hành, thảo luận chuyên sâu với chuyên gia kỹ thuật hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chế tạo, tích hợp hệ thống thiết bị và công nghệ an ninh - quốc phòng; đồng thời, giúp các đơn vị trong lực lượng CAND cập nhật những xu hướng phát triển, các kỹ thuật tiên tiến nhất từ các quốc gia trên thế giới, kịp thời định hướng phát triển, đáp ứng yêu cầu đảm bảo Hậu cần – Kỹ thuật cho các lực lượng chiến đấu...

Đây cũng là dịp để tăng cường hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Từ đó, góp phần để mỗi quốc gia đều đảm bảo được yêu cầu về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-8-2017.

Trần Xuân - Vũ Linh