Phát biểu tại sự kiện, ông Gustav Dahlin, đại diện của Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ, bình đẳng là một chủ đề rất quan trọng và có ý nghĩa ở mọi nơi trên thế giới. Ông bày tỏ sự vui mừng khi nhận được rất nhiều các tác phẩm dự thi, trong đó có cả những tác phẩm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức cũng mong muốn thúc đẩy bình đẳng trong gia đình, khuyến khích chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho sự nghiệp và đóng góp tích cực cho xã hội.

Đạo diễn Trần Lực - thành viên ban giám khảo góp mặt tại buổi lễ. 

Giải nhất cuộc thi ảnh lần này đã thuộc về anh Nguyễn Hữu Thông, đến từ Hà Nội với tác phẩm mang tên “Sự sẻ chia công việc”.

Anh Thông cho hay: “Gia đình luôn là thứ tình cảm vô cùng mạnh mẽ với người Việt Nam. Đó là nơi xuất phát và cũng là nơi chúng ta quay trở về.”

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng tác giả đạt giải nhất. 

Ngoài ra, anh Thông cũng thêm rằng lời nói là vô tận và cảm xúc thì còn mãi. Anh hy vọng các tác phẩm trong triển lãm sẽ giúp truyền tải cảm hứng tới các gia đình, cùng yêu thương, chia sẻ và trách nhiệm.

Các tác phẩm giải nhất, giải nhì và giải do cộng đồng mạng bình chọn, cùng gần 20 bức ảnh đẹp nhất sẽ tiếp tục được triển lãm tại Bảo tàng Phụ nữ đến hết tháng 7-2017. 

Một số bức ảnh trong triển lãm lần này.

Bức ảnh "Sự sẻ chia công việc" đoạt giải nhất cuộc thi. 
Huyền Chi - Linh Bùi