Đến dự triển lãm có đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Im Hen, Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM cùng các quan khách của hai nước.

Triển lãm trưng bày 90 ảnh phản ánh tình đoàn kết hai nước Việt Nam – Campuchia từ những năm tháng đấu tranh chống kẻ thù chung, giành độc lập dân tộc cho đến nay. 

Triển lãm “Hữu nghị truyền thống, đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 29/6 tới hết ngày 8/7.

Mối quan hệ đó từng được Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhân dân Việt Nam – Campuchia dày công vun đắp, thể hiện qua các chuyến thăm hữu nghị cấp cao, các chương trình ký kết, hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Triển lãm “Hữu lãm nghị truyền thống, đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia” là một trong những hoạt động văn hóa, góp phần vào việc quảng bá, tăng cường sự hiểu biết sâu sắc của nhân dân Việt Nam về những thành tựu ngoại giao, mối quan hệ hợp tác gắn bó, tương trợ lẫn nhau giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển. Qua đó, thể hiện được phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, phục vụ cho lợi ích của hai dân tộc cũng như gìn giữ hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Đậu Dung