Đây là chương trình đặc biệt nhằm tôn vinh người chiến sĩ Công an nhân dân trong sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Chia sẻ về chương trình nghệ thuật “Âm vang những chiến công”, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân cho biết: Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực của Báo Công an nhân dân nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước, đặc biệt là các thế hệ cán bộ chiến sĩ Công an trong các thời kỳ.

Nội dung chương trình ca ngợi chiến thắng vĩ đại của toàn dân tộc trong cuộc Cách mạng tháng Tám gắn liền với công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ và toàn dân tộc, trong đó có đóng góp to lớn và hết sức quan trọng của lực lượng Công an nhân dân.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết, cùng với những ca khúc cách mạng được các nghệ sĩ chuyển tải trong chương trình, cán bộ chiến sĩ và đông đảo khán giả trên cả nước có dịp ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân. Nhiều tiết mục được chọn lọc biểu diễn sẽ góp phần tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tụy vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Phẩm chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh sẽ được chuyển tải sinh động, giàu cảm xúc và chân thực nhất đến công chúng…

Thiết kế sân khấu chương trình nghệ thuật “Âm vang chiến công”.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng sẽ trao một số phần quà cho những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Nghĩa cử này là thể hiện tấm lòng, tình cảm của ban tổ chức chương trình, cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân với thế hệ cha anh đi trước…

Chương trình “Âm vang những chiến công” có thời lượng 90 phút, do Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng đạo diễn, có sự tham gia diễn xuất của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng: Nghệ sĩ ưu tú Quốc Hưng, Nghệ sĩ ưu tú Đăng Dương, các ca sĩ Trọng Tấn, Tân Nhàn, Quán quân Sao Mai năm 2015 – ca sĩ Thu Hằng, giải nhì Sao Mai năm 2009 – ca sĩ Trần Hồng Nhung, ca sĩ Lan Anh, dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, một số nghệ sĩ đến từ Trường Múa Việt Nam...

Mở màn chương trình sẽ là các tiết mục liên khúc hát múa: Em là mầm non của Đảng (tác giả: nhạc sĩ Mộng Lân), Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng (tác giả: nhạc sĩ Phong Nhã). Phần 1 với chủ đề “Đất nước tình yêu”, các nghệ sĩ sẽ dẫn dắt người xem đi từ phong cảnh quê hương đất nước thanh bình sau những năm kháng chiến trường kỳ gian khổ, trở lại những năm tháng đất nước bị chia cắt hai miền Nam Bắc.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách mạng từng bước giành thắng lợi, non sông thu về một mối. Trong phần đầu của chương trình, các nghệ sĩ sẽ chuyển tải đến khán giả nhiều ca khúc nổi tiếng: Thời hoa đỏ (thơ: Thanh Tùng, phổ nhạc: nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng), Đừng ví em là biển (tác giả: nhạc sĩ Trần Thanh Tùng), Những ánh sao đêm (tác giả: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu), Tình ca Tây Bắc (thơ: Cẩm Giang, phổ nhạc: Bùi Đức Hạnh), Nơi đảo xa (tác giả: nhạc sĩ Thế Song), Lời ca dâng Bác (tác giả: nhạc sĩ Trọng Loan), Thành phố mang tên Bác (tác giả: nhạc sĩ Cao Việt Bách).

Phần 2 của chương trình có chủ đề “Thành đồng Tổ quốc”. Các tiết mục được chuyển tải trong phần này không chỉ ca ngợi công lao của các bậc tiền bối cách mạng mà còn tô đậm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trên các mặt trận thầm lặng bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự xã hội của đất nước.

Có nhiều tiết mục đặc sắc được chọn lọc, dàn dựng, giới thiệu đến người xem: Người chiến sĩ ấy (tác giả: nhạc sĩ Hoàng Vân), Chúng con canh giấc ngủ cho Người (tác giả: nhạc sĩ Nguyễn Đăng Nước), Từ một ngã tư đường phố (tác giả: nhạc sĩ Phạm Tuyên), Giữ trọn lời thề (thơ: Phan Gia Liên, phổ nhạc: nhạc sĩ Trương Hùng), Khát vọng (tác giả: nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn), Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam (thơ: Hoàng Trung Thông, phổ nhạc: nhạc sĩ Chu Minh)…

Chương trình “Âm vang chiến công” diễn ra vào 20h ngày 18-8 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Công an nhân dân. Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank), PetroVietNam Gas, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Đạm Cà Mau, Bia Sài Gòn.

Ngọc Nguyễn