Đây cũng là lần đầu tiên cơ quan quản lý cho phép triển lãm ảnh nude công khai tại thủ đô Hà Nội với mong muốn các tác phẩm nghệ thuật này sẽ là đối trọng để công chúng dễ phân biệt với ảnh nude phản cảm.

Có chủ đề “Ảnh nude nghệ thuật”, triển lãm trưng bày các tác phẩm được tuyển chọn từ “kho ảnh” của 10 nhiếp ảnh gia: Thái Phiên, Dương Quốc Định, DzungArt Nguyen, Lê Quang Châu, Nguyễn Á, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Trần Nhân Quyền, Ngô Xuân Phú và Đỗ Thùy Mai. 

Một trong số các tác phẩm được chọn trưng bày trong triển lãm "Ảnh nude nghệ thuật" tại Hà Nội

Đây cũng là các tác phẩm được các giám tuyển khẳng định đã thể hiện được cá tính nghệ thuật, hiệu quả thị giác, không gian, ánh sáng ấn tượng làm nổi bật vẻ đẹp hình thể mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ, hướng người xem đến những cảm xúc thẩm mỹ thánh thiện, nhân văn. 

Ảnh nude của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định

Việc trưng bày ảnh nude nghệ thuật lần này còn được kỳ vọng sẽ là dịp để giúp cho người xem hiểu, thưởng thức những giá trị thẩm mỹ, nhân văn, đồng thời để phân biệt, đối trọng với những bức ảnh nude phản nghệ thuật, phản thẩm mỹ.

Tác phẩm "Cõi thần tiên" của nhiếp ảnh gia Thái Phiên

Tác phẩm được chọn trưng bày của Ngô Xuân Phú

Triển lãm diễn ra đến ngày 27-7 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

N.H