Sáng 7-9, Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 cùng các đơn vị đã tổ chức kiểm tra sân khấu, hệ thống âm thanh, ánh sáng tại Trung tâm VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế (số 41A Hùng Vương, TP Huế) để chuẩn bị cho lễ khai mạc Liên hoan diễn ra vào tối 9-9. Đại tá Nguyễn Quang Vinh cho biết, hiện công tác tổ chức Liên hoan đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Từ nội dung chương trình hoạt động Liên hoan đến công tác tổ chức, nhân sự, danh sách các đoàn tham dự, số lượng tác phẩm dự thi đã đầy đủ.

Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 kiểm tra sân khấu, hệ thống âm thanh, ánh sáng chuẩn bị cho lễ khai mạc Liên hoan.

Do đặc thù Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 không giống như các Liên hoan khác nên trong chương trình lễ khai mạc, bế mạc sẽ có phát thanh viên, người dẫn chương trình các đơn vị tham gia chứ không riêng gì các nghệ sĩ. Vì thế, Ban tổ chức cũng đã bố trí thời gian, địa điểm tập luyện cụ thể. “Với mục đích Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 đạt yêu cầu đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo tiêu chí Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện nên Ban tổ chức cùng các đơn vị đã tích cực phối hợp, nỗ lực làm việc để mang lại thành công cho Liên hoan”, Đại tá Nguyễn Quang Vinh khẳng định.

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 9 đến 13-9. 

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn cho biết, là địa phương được Bộ Công an chọn làm nơi tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 nên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các kế hoạch nhằm phối hợp tốt nhất với các đơn vị tổ chức của Bộ để đảm bảo Liên hoan diễn ra đúng với tiêu chí “Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện”.

Hiện các công tác tổ chức đã sẵn sàng cho Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ 12 diễn ra thành công.

Dự kiến Liên hoan có khoảng 90 đơn vị có tác phẩm đăng ký tham gia dự thi với gần 1.000 đại biểu, cán bộ, phóng viên đang công tác tại các đội tuyên truyền thuộc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Cục, Bộ Tư lệnh trực thuộc Bộ Công an; Học viện và trường CAND và các đơn vị ngoài lực lượng CAND. Chính vì thế, ngoài công tác phối hợp với Cục Truyền thông CAND, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế còn tích cực phối hợp với các đơn vị như Văn phòng UBND tỉnh, Sở VHTT, Sở Du lịch, Sở TT&TT để thực hiện tốt các kế hoạch tổ chức Liên hoan.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo và giao Công an TP Huế cùng Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn dịp diễn ra Liên hoan; đặc biệt chú trọng công tác đảm bảo an toàn cho các đại biểu về tham dự Liên hoan; tăng cường bố trí các tổ công tác, lực lượng để đảm bảo an ninh, an toàn tại các địa điểm diễn ra hoạt động Liên hoan, điểm lưu trú của các đại biểu; có phương án bố trí tổ CSGT điều tiết giao thông, đảm bảo không ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. 

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nỗ lực đảm bảo ANTT, ATGT tại Liên hoan.

Ngoài ra, đơn vị còn bố trí 100 CBCS thuộc Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phụ trách công tác tiếp đón, hướng dẫn các đoàn đến Huế tham gia Liên hoan. “Đây là lần thứ 2 Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND được tổ chức tại Huế. Vì thế, Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật… để phối hợp cùng Ban tổ chức Liên hoan nhằm giúp cho kỳ Liên hoan năm nay được diễn ra tốt đẹp, thành công”, Đại tá Lê Văn Vũ thông tin.


Anh Khoa