Triển lãm “Hồ Chí Minh – Người chiến thắng” trưng bày nhiều bức ảnh quý giá ghi lại những thời khắc lịch sử khi Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp gỡ với những người đồng chí, nhân dân Xô Viết trong suốt cuộc đời mình. Một số bức ảnh được thực hiện khi Người gặp gỡ đoàn đại biểu Liên Xô sang thăm Việt Nam.

Cùng với triển lãm ảnh, Trung tâm KH&VH Nga đã trình chiếu một bộ phim ngắn có sử dụng các cảnh điện ảnh thời sự lịch sử, do nhà quay phim tài liệu Xô Viết nổi tiếng Roman Karmen quay tại Việt Nam.

Tại Triển lãm trưng bày những bức ảnh quý giá về Bác Hồ và người dân Xô Viết.

Khán giả đã được xem những thước phim hiếm được thực hiện bằng kỹ thuật quay phim màu thời sự từ hơn 60 năm trước đây về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cảnh phim có phụ đề tiếng Việt, lời tiếng Nga được giữ nguyên bản.

Trong chưa đầy 10 phút, đoạn phim ngắn đã giới thiệu về Việt Nam, một đất nước văn hiến với những con người kiên cường, bất khuất đồng thời phác hoạ một phần chân dung vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam: một con người thông thái, tốt bụng, giản dị và khiêm tốn…

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Trung tâm VH& KH Nga Natalia Safinskaya khẳng định, chính Chủ tịch Hồ Chí Minh là người xây dựng và vun đắp tình hữu nghị bền chặt giữa Việt Nam và Liên Xô (cũ) hay Liên Bang Nga ngày nay, đồng thời bày tỏ sự kính trọng “một con người vĩ đại đã cống hiến cả cuộc đời để giải phóng dân tộc mình khỏi ách thực dân và xây dựng một đất nước Việt Nam thống nhất, tự do.”

Cùng ngày, tại Trung tâm đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi đố vui với chủ đề “Tôi biết gì về nước Nga”. Cuộc thi đố vui đã diễn ra từ ngày 10-4 đến ngày 10-5, với sự tham dự của hơn 200 giáo viên, học sinh, sinh viên và những người yêu nước Nga tại Việt Nam. 

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Khán giả xem lại những thước phim quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bức ảnh chụp khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đang phát biểu tại Đại học Tổng hợp Moscow.
Bức ảnh chụp khi Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm thành phố Irkutsk, Nga.
Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng lính thuỷ CHDC Đức tại Liên Xô.
Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhà du hành vũ trụ Liên Xô German Titov.
Triển lãm “Hồ Chí Minh – Người chiến thắng” trưng bày nhiều bức ảnh quý giá ghi lại những thời khắc lịch sử khi Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp gỡ với những người đồng chí, nhân dân Xô Viết trong suốt cuộc đời mình.
Một số bức ảnh được thực hiện khi người gặp gỡ đoàn đại biểu Liên Xô sang thăm Việt Nam.
Phùng Nguyễn