Festival NTT Huế 2019 được tổ chức từ ngày 26-4 có sự tham gia của hơn 350 nghệ nhân, bàn tay vàng, thợ thủ công nổi tiếng thuộc 60 cơ sở nghề, làng nghề truyền thống trong nước tham dự cùng nhiều nghệ nhân và các đoàn khách quốc tế. 

Tại Festival, các chương trình nghệ thuật như khai mạc Festival đậm đà bản sắc văn hóa Huế; chương trình âm nhạc đến từ Hàn Quốc; lễ hội Áo dài được tổ chức công phu, hoành tráng; chương trình nghệ thuật “giai điệu Tổ quốc” mang nhiều thông điệp ý nghĩa… đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khép lại kỳ Festival NTT Huế 2019.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, Phó Trưởng ban tổ chức Festival NTT Huế 2019 cho biết, sau 6 ngày đêm diễn ra liên tục với nhiều chương trình nghệ thuật mới lạ, hấp dẫn, Festival NTT Huế 2019 đã thu hút hơn 400.000 lượt khách (tăng gấp 2,3 lần so với Festival NTT Huế năm 2017).

Festival NTT Huế 2019 được tổ chức thành công với nhiều chương trình nghệ thuật mới lạ, hấp dẫn du khách.
Festival NTT Huế 2019 thu hút hơn 400.000 lượt khách, tăng gấp 2,3 lần so với Festival NTT Huế năm 2017.

Festival NTT Huế diễn ra vào đúng dịp nghỉ lễ nên vào các ngày 28, 29, 30-4 và 1-5, công suất buồng phòng các khách sạn bình quân trên 97%, các khách sạn từ 3 sao đến 5 sao đạt 100%. Top các nước đến Huế đông lần lượt là Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Mỹ.

Các cơ sở nghề đạt gần 10 tỷ đồng doanh thu bán hàng tại không gian tôn vinh nghệ nhân, làng nghề trải dài bên sông Hương.

Đặc biệt, tham gia Festival NTT Huế, các cơ sở nghề đạt gần 10 tỷ đồng doanh thu bán hàng tại không gian tôn vinh nghệ nhân, làng nghề trải dài bên sông Hương. Trong đó, các cơ sở nghề có số lượng doanh thu cao như mộc mỹ nghệ Lê Gia đạt 5 tỷ đồng; đúc đồng phường Đúc 500 triệu đồng; làng gốm Bát Tràng đạt 300 triệu đồng; hương trầm Kỳ Nam Anh đạt 130 triệu; riêng không gian ẩm thực đạt doanh số gần 3 tỷ đồng...

Những kết quả này cho thấy Festival NTT Huế 2019 được tổ chức bài bản, thành công ngoài sự mong đợi, đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng lãm, mua sắm của du khách trong và ngoài nước.

Ban tổ chức Festival NTT Huế 2019 đã vinh danh các nghệ nhân, nghệ sĩ, cơ sở nghề và làng nghề truyền thống có thành tích xuất sắc.

Tại đêm bế mạc, Ban tổ chức Festival NTT Huế 2019 đã vinh danh các nghệ nhân, nghệ sĩ, cơ sở nghề và làng nghề truyền thống đã có thành tích xuất sắc và có sản phẩm tham gia trưng bày tại Festival đạt giải sản phẩm tiêu biểu, góp phần làm nên thành công cho Festival NTT Huế.


Anh Khoa