Ngày hội là dự án cộng đồng, phi lợi nhuận, được thực hiện nhằm mục đích bảo tồn và phát triển kho tàng trò chơi dân gian Việt Nam, hướng tới mục đích tạo nên ngày hội thường niên là Ngày trò chơi dân gian Việt Nam vào 18-8 hàng năm.

Trò chơi Ô ăn quan

Trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ triển khai vòng loại cuộc thi Olympic trò chơi dân gian với 4 trò chơi đại diện gồm Ô ăn quan, Đánh đáo, Đi cà kheo, Nhảy bao bố. Lễ ra sự kiện Olympic trò chơi dân gian 2018 tại Hà Nội và công bố chứng nhận đề án Ngày trò chơi dân gian Việt Nam từ UNESCO.

Dự kiến được tổ chức với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo, mới lạ, tại sự kiện, người dân và du khách đến Thủ đô Hà Nội có dịp tham gia triển lãm tương tác, trải nghiệm các trò chơi dân gian đặc sắc, thi đấu Olympic với luật chơi mới. Đây cũng là hoạt động được kỳ vọng sẽ lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc của các trò chơi dân gian Việt Nam, gắn kết cộng đồng, các thế hệ thành viên trong một gia đình và góp phần phát triển nhiều kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ.


N.Hoa