Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đông đảo du khách trong nước, quốc tế.

Tại đêm khai mạc, sau phần nghi thức và chương trình nghệ thuật, ca nhạc đặc sắc mang chủ đề “Sắc  màu biển ngọc” với sự tham gia của hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên trong nước và quốc tế là màn bắn pháo hoa rực rỡ, lung linh sắc màu thể hiện niềm tin, hy vọng về một mùa du lịch mới nhiều khởi sắc.

Để góp phần cho thành công của lễ khai mạc hè Sầm Sơn 2019, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các đơn vị làm công tác đảm bảo an ninh trật tự; thành lập 39 tổ liên ngành tổ chức cắm chốt, triển khai đồng bộ các phương án giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Ngay từ 18h, các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đã có mặt trên các tuyến, địa bàn trọng điểm và khu vực diễn ra lễ khai mạc để triển khai phương án phân luồng, hướng dẫn, điều tiết, sắp xếp các phương tiện giao thông, phòng chống tai nạn và ùn tắc giao thông. Cùng với đó, tăng cường công tác tuần tra vũ trang, đấu tranh phòng chống tội phạm lợi dụng đông người để hoạt động như: Trộm cắp, móc túi, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích… góp phần đảm bảo tốt ANTT, bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn khách quốc tế, các đoàn đại biểu và nhân dân dự lễ khai hội.

Do chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nên trước, trong và sau lễ khai mạc hè du lịch Sầm Sơn 2019, tình hình ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Sầm Sơn và các địa bàn được đảm bảo ổn định, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và các vụ việc phức tạp về ANTT.

Trước đó, lực lượng Công an đã triển khai các phương án đảm bảo ANTT lễ hội Carnival đường phố và các hoạt động văn hóa chào mừng Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2019.

Mai Hà