Đây là năm đầu tiên Sầm Sơn tổ chức lễ hội du lịch biển sau khi Sầm Sơn trở thành Thành phố. Chính vì vậy, Lễ hội du lịch biển 2018 mang chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ”, chuyển tải đến khán giả, du khách một thông điệp về một thành phố biển trẻ đầy khát vọng và sôi động. 

Nữ đạo diễn sân khấu Lê Hải Yến, đồng thời cũng là người xây dựng ý tưởng kịch bản cho biết, cô đã tìm hiểu kỹ lưỡng về Sầm Sơn và cô mong muốn thể hiện ở Lễ hội một hình ảnh Sầm Sơn tràn đầy sức trẻ nhưng vẫn thấm đẫm giá trị lịch sử ngàn đời cùng những huyền tích linh thiêng. Cả hai điều đó tạo nên một giá trị đặc biệt cho Sầm Sơn. Và, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn đã thực sự khắc hoạ rõ nét thông điệp đó.

Chương I của chương trình được bắt đầu từ câu chuyện về “huyền thoại biển” để kể về một Sầm Sơn trong lịch sử. Lịch sử ấy đã hiện lên đầy hào sảng, oai linh qua giọng hát của nam ca sĩ Tùng Dương với sáng tác “Tiếng vọng Sầm Sơn” (st Phạm Khánh Băng), một sang tác mới dành riêng cho Lễ hội.

Chương 2 của chương trình “Chuyện tình của biển” đã khắc hoạ trọn vẹn sự nên thơ, êm đềm đó qua những bản tình ca về biển, “Chuyện tình của biển” do Tùng Dương thể hiện, “Khát vọng biển” với giọng hát của Nguyễn Ngọc Anh hay “Muốn nghe tiếng sóng” do Đức Tuấn biểu diễn, “Ru em tiếng sóng” với nhóm MTV….

Sức trẻ của một thành phố trẻ bắt đầu bùng nổ với sự xuất hiện của màn trình diễn bikini đón hè từ NTK Việt Hùng. Nữ đạo diễn Lê Hải Yến cũng đã không ngần ngại đưa cả xe điện lên trên sân khấu rộng gần 2000m2 trình diễn cùng phần trình diễn sôi động của ca sĩ Phúc Bồ, Hà Lê và nhóm Pb Nation với những bản nhạc về mùa hè, biển và tình yêu của tuổi trẻ.

Đạo diễn Hải Yến chia sẻ, cô đã xem nhiều chương trình lễ hội nhưng phần lớn đều khó tìm được “tiếng nói chung” cho cả hai đối tượng khiến các lễ hội dễ rơi vào buồn tẻ. Và đạo diễn Hải Yến đã dồn hết tâm huyết của người con quê hương Thanh Hoá để kéo khán giả mọi lứa tuổi đến với sân khấu, khiến Sầm Sơn “thất thủ”.

PV