Theo tin từ Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội-L’Espace, chương trình nhạc Jazz "Hanoi Duo", Nguyên Lê - Ngô Hồng Quang và những người bạn sẽ diễn ra trong 2 đêm 24 và 25 tháng 2.

“Hanoi Duo”, thông qua những điệu dân ca, bài xẩm dân dã, những bài hát tưởng như đã rất quen thuộc… để kể những câu chuyện về xứ sở quê hương Việt Nam, về những miền đồi non, những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những dải màu văn hóa sống động… Và cũng như đặc trưng của xứ sở này, “Hanoi Duo” nhiều màu sắc, đầy sức sống, kích thích tai nghe và khuấy động tâm hồn.

Chuyến lưu diễn lần này của Nguyên Lê tại Việt Nam vì vậy cũng sẽ là dịp để anh giới thiệu tới khán giả “Hanoi Duo” – album mới nhất và cũng là album vinh dự được anh gọi là "Album Việt Nam nhất của tôi".

Đây là sự kết hợp của Nguyên Lê và Ngô Hồng Quang, hai nghệ sĩ có con đường âm nhạc khác nhau nhưng lại chung đích đến : cùng thể nghiệm và chia sẻ vẻ đẹp của tâm hồn Việt Nam với thế giới, cho thế giới nghe những gì thuộc về nguồn cội và cả tương lai của âm nhạc Việt.

Những bản nhạc độc đáo được sáng tác bởi Nguyên Lê sẽ được thể hiện trên nền những nhạc cụ truyền thống và những sáng tác mang âm hưởng dân ca Tày của Ngô Hồng Quang sẽ được kết hợp cùng chiếc guitar điện của Nguyên Lê. Tất cả hòa trộn, bổ sung cho nhau một cách tài tình, tạo nên những sự ngẫu hứng hoàn hảo và thú vị.

S.Thương