Ghi dấu trong làng nhạc Jazz với hai giải thưởng Django - Reinhardt năm 2012 và 2013 và gần đây nhất với album cùng hợp tác “Belle Epoque”, bộ đôi Peirani - Parisien là sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa cổ điển và đương đại. Emile Parisien gắn bó với kèn saxophone từ năm 11 tuổi tại Trường Collège de Mariac.

Những năm sau này, anh tiếp tục chơi nhạc tại Nhạc viện Toulouse và có cơ hội làm việc với những hình tượng lớn như Wynton Marsalis, Christian McBride... Không chỉ thành công trong sự nghiệp solo với 3 năm liên tiếp được bình chọn là Tài năng Jazz bởi Hiệp hội Tác giả và Nhạc sĩ (SACEM), Emile Parisien cùng nhóm tứ tấu mang tên anh còn giới thiệu đến công chúng những sản phẩm âm nhạc được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao và đón nhận nhiệt tình.

Năm 2012, Emile nhận giải thưởng Django - Reinhart dành cho “Nghệ sĩ Jazz xuất sắc nhất” do Viện Hàn lâm nhạc Jazz trao tặng. Tiếp đó, vào năm 2014, anh trở thành chủ nhân của danh hiệu cao quý “Nghệ sĩ của năm” từ liên hoan “Victoires du jazz” – giải thưởng thường niên của Pháp dành cho các nghệ sĩ nhạc Jazz xuất sắc nhất.

Trong khi đó, Vincent Peirani thành danh từ vô số các cuộc thi danh giá trong những năm 90, nhưng chính cuộc gặp gỡ với nghệ sỹ huyền thoại Daniel Humair đã dẫn anh cùng cây đàn accordéon vào thế giới muôn màu của nhạc Jazz đương đại. Nhận giải Django-Reinhart dành cho “Nghệ sĩ Jazz xuất sắc nhất” do Viện Hàn lâm nhạc Jazz trao tặng năm 2013, anh tiếp tục được lựa chọn làm gương mặt “Nghệ sĩ mới của năm” tại Victoires du jazz 2014 và “Nghệ sĩ của năm” của Victoires du jazz 2015.

Gặp nhau trong nhóm bộ tứ của Daniel Humair, sự hòa hợp của hai cá tính âm nhạc khiến họ càng tỏa sáng khi cùng nhau bước lên sân khấu.

S.Thương