Tối 26-7, tại TP Huế, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh, phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. 

Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế và các sở, ngành cùng người dân, du khách trong và ngoài nước cũng đã đến tham dự.

Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế cắt băng khai mạc triển lãm.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này sẽ giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu phản ánh nhiều chủ đề phong phú như vẻ đẹp về đất nước, con người, nét văn hóa truyền thống của các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Triển lãm nhằm ca ngợi vẻ đẹp đất nước, con người và nét văn hóa truyền thống các nước ASEAN.

Đây là những tác phẩm đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan ảnh- phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015... do Bộ TT&TT tổ chức.

Du khách nước ngoài thích thú khi xem những hình ảnh được trưng bày tại triển lãm.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định: Triển lãm như một lờ kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN.

Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 26 đến 30-7-2016.

Anh Khoa