Ngày 30-9 tại Vĩnh Phúc, Flamingo Group đã khai mạc chương trình lưu trú nghệ sĩ tham gia vào mùa thứ 3 Art in the Forest (AIF), với sự tham dự của hơn 30 hoạ sĩ, nghệ sĩ điêu khắc đương đại tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế.

mùa thứ 3 Art in the Forest (AIF), với sự tham dự của hơn 30 hoạ sĩ, nghệ sĩ điêu khắc đương đại tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế. 

Nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc) cho biết, đây là lần đầu tiên nhận lời tham gia một chương trình lưu trú tại Việt Nam. Mỗi tác phẩm của Lee Jae Hyo đều thể hiện sự phá cách, tự nhiên đem lại cảm giác gần gũi với môi trường và con người. Tham gia trại sáng tác được gặp gỡ nhiều nghệ sĩ đến từ các quốc gia, ai cũng vui và cố gắng thể hiện tác phẩm của mình một cách ấn tượng nhất. 

Ngoài ra còn có nhà điêu khắc Carlos Albert Andres (Tây Ban Nha); Yeo Chee Kiong (Singapore) và Mukhai Katsumi (Nhật Bản).  Air In the Forest 2017 hứa hẹn chứng kiến sự thăng hoa của những tác phẩm điêu khắc qua bàn tay nghệ sĩ trên chất liệu gỗ và kim loại để diễn tả tinh tế những góc nhìn của người nghệ sĩ về cuộc sống, về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Các nghệ sĩ điêu khắc tham dự chương trình

Đặc biệt, điểm mới năm nay là lần đầu tiên AIF tổ chức chương trình lưu trú hội hoạ với sự tham gia của 10 hoạ sĩ trong nước. Những hoạ sĩ tên tuổi cùng tác phẩm của họ đã có một vị trí nhất định trong dòng chảy mỹ thuật Việt Nam và khu vực Châu Á. 

Theo đó, công chúng sẽ được thưởng thức những tác phẩm hội hoạ của hoạ sĩ Mạc Hoàng Thượng, hoạ sĩ Hoàng Dương Cầm, hoạ sĩ Nguyễn Sơn, hoạ sĩ Hoàng Mạnh Thắng, hoạ sĩ Nguyễn Xuân Long hay những tác phẩm hội hoá khó được thấy của Tuấn Mami- một trong những nghệ sĩ sắp đặt trình diễn hàng đầu của Việt Nam.

Dự kiến từ ngày 28-10 đến 6-11 tại Flamingo Đại Lải Resort sẽ diễn ra Tuần lễ nghệ thuật AIF 2017 với tour tham quan các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc dành cho du khách và người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm.

Lưu Hiệp