Ngày 7/8, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 8 sẽ là câu chuyện về người chiến sỹ CAND với chủ đề “Vì bình yên Tổ quốc”. 

Đây cũng là chương trình đặc biệt được ê kíp chuỗi chương trình “Giai điệu tự hào”  tổ chức thực hiện nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020).

Ca sĩ Dương Hoàng Yến trong MC "Từ một ngã tư đường phố"

Rất nhiều các bài hát hay đã được ê kíp thực hiện lựa chọn để đưa vào chương trình như “Giai điệu Tổ quốc”, “Đêm thành phố đầy sao”, “Để gió cuốn đi”, “Từ một ngã tư đường phố”… 

Các ca khúc đều được làm mới và chơi live dưới sự dẫn dắt của giám đốc âm nhạc Hồng Kiên. Tác phẩm của cố nhạc sỹ Văn Cao “Người công an thân yêu” - một trong những bài hát hiếm hoi được cố nhạc sỹ dành tặng cho lực lượng CAND được chọn chuyển tải trong chương trình. 

Ca sĩ Lê Anh Dũng

 Cũng trong “Giai điệu tự hào” tháng 8, lần đầu tiên ca sỹ Dương Hoàng Yến tham gia trải nghiệm một ngày làm cảnh sát giao thông trong MV “Từ một ngã tư đường phố”. Tham gia biểu diễn còn có nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Tấn Minh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Hoàng Hồng Ngọc...

Đặc biệt, dưới sự dàn dựng của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng, một trong những chiến công vang dội nhất của lực lượng CAND là vụ án phố Ôn Như Hầu sẽ được khắc họa lại dưới hình thức kịch nghệ thuật kèm phóng sự đan xen. Kể lại vụ án một cách mạch lạc, chi tiết nhưng cũng đầy kịch tính, tạo nhiều sự hồi hộp cho người xem, đây sẽ là một trong những điểm nhấn lôi cuốn khán giả xem chương trình. Ở đó, vụ án Ôn Như Hầu không chỉ là một vụ án đơn thuần mà còn là một chiến thắng quan trọng trong bảo vệ nền độc lập non trẻ của nước ta giai đoạn năm 1946 trước các thế lực phản cách mạng âm mưu hòng lật đổ chính quyền.

Cũng trong chương trình “Giai điệu tự hào” tháng 8, những sự kiện nổi bật của ngành công an, câu chuyện về sự hi sinh và đóng góp thầm lặng của lực lượng CAND sẽ được kể lại đầy cảm xúc thông qua nhiều phóng sự dày dặn và công phu mà ê kíp tổ chức sản xuất chương trình đã dày công thực hiện.  


N.Hoa