Ngày 14-3, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin – Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi họp báo giới thiệu các hoạt động nổi bật của Hội sách TP Hồ Chí Minh lần 10 – 2018. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 25-3 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Với chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển”, Hội sách quy tụ khoảng 1.000 gian hàng (tăng 27% so với Hội sách lần 9 – năm 2016)  của 180 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách, trong đó có 40 nhà xuất bản danh tiếng  ngoài nước như Mỹ, Anh, Pháp, Singapore, Nhật Bản....; doanh nghiệp sản xuất văn phòng phẩm, văn hóa phẩm và dụng cụ học tập; các trung tâm ngoại ngữ, trường quốc tế… Dự kiến, khoảng 300.000 tên sách với hơn 30 triệu bản sách được bày bán. Nhiều gian hàng có quy mô lớn lên đến hàng trăm mét vuông để thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động về sách.

Một góc Hội sách TP Hồ Chí Minh lần 9 - 2016.

Bên cạnh đó, Hội sách còn có khu vực chuyên đề như khu triển lãm sách và hình ảnh, khu tổ chức sự kiện văn hóa đọc, khu đọc sách miễn phí và vui chơi cho thiếu nhi, khu trao đổi và mua bán bản quyền sách, khu giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực sách xuất bản, khu giới thiệu và bán sách trực tuyến, sách điện tử (ebook)… với không gian rộng rãi, quy mô. Điểm nhấn đáng chú ý là các hoạt động tọa đàm, giao lưu tác giả - tác phẩm với bạn đọc nhằm giới thiệu những tác phẩm mới của các tác giả nổi tiếng.

Hội sách sẽ có chương trình giảm giá với mức giảm từ 10%, 20%, 50% và lần đầu phủ sóng wifi miễn phí toàn bộ khu vực tổ chức trong suốt thời gian mở cửa. Dự kiến Hội sách TP Hồ Chí Minh lần 10 – 2018 sẽ đón 1 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm.

Quỳnh Nga