Sáng 29/4, ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế cho biết, sau thời gian tạm đóng cửa để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm sẽ mở cửa trở lại các điểm di tích Huế từ 7h sáng 30/4 phục vụ người dân và du khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Các điểm di tích Huế sẽ mở cửa trở lại vào sáng 30/4 sau thời gian đóng cửa phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm BTDT Cố đô Huế yêu cầu du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải tuân thủ quy định về phòng chống dịch như đo thân nhiệt trước khi vào tham quan, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi tập trung theo đoàn với số lượng trên 30 người.

Trước đó, tại buổi làm việc bàn giải pháp kích cầu du lịch Huế trong thời gian đến, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất phương án sẽ giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích từ tháng 6 đến cuối tháng 8/2020, thời điểm diễn ra Festival Huế. Nếu khách đến Huế chưa ổn định có thể duy trì gói kích cầu đến cuối năm 2020. Trong thời gian đến, chính sách này sẽ được trình Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế xin ý kiến thông qua.


Anh Khoa