Cụ thể, thực hiện chủ trương vận động phụ nữ Huế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam và chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Trung tâm BTDT Cố đô Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế trong ngày 20-10-2019 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.

Phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài truyền thống tham quan di tích Huế được miễn vé tham quan vào ngày 20-10.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Trung tâm BTDT Cố đô Huế triển khai thực hiện, thông báo rộng rãi đến cán bộ, nhân dân và du khách.

Trước đó, với mong muốn đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son”, nâng cao vị thế vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai cuộc vận động phụ nữ mặc trang phục áo dài truyền thống. 

Vào dịp Quốc tế phụ nữ (8-3), tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có chủ  trương miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích từ ngày 7 đến 9-3-2019 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế mặc áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích Huế.


Anh Khoa