Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm BTDT Cố đô Huế cho biết, trong Tuần lễ vàng du lịch từ ngày 22 đến 28-4, đơn vị sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật để phục vụ du khách.

Trong đó có các chương trình như tái hiện hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung tại Tử Cấm Thành, lễ đổi gác tại Ngọ Môn, trình tấu Tiểu nhạc, cấm vệ quân luyện võ tại điện Thái Hòa, múa cung đình và các trò chơi cung đình tại sân điện Cần Chánh nhằm phục vụ du khách.

Từ tối 22-4, Đại Nội Huế sẽ mở cửa về đêm để đón du khách.
Tái hiện lễ đổi gác trước cửa Ngọ Môn phục vụ du khách tham quan Đại Nội Huế về đêm.

Đặc biệt, trong Tuần lễ vàng du lịch, du khách sẽ được hưởng các ưu đãi về miễn phí vé khi đến tham quan Bảo tàng cổ vật cung đình Huế, miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị, cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung - lăng Minh Mạng - lăng Khải Định.

Miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị, lăng Gia Long, điện Hòn Chén khi mua vé tuyến 4 điểm; giảm 50% vé tham quan cho các đoàn sinh viên trong nước, miễn phí thuyết minh cho các đoàn khách...

Đại Nội Huế lung linh sắc màu về đêm.

Ông Phan Thanh Hải còn cho biết, từ đêm 22-4, Đại Nội Huế sẽ mở cửa từ 19h đến 22h. Giá vé đối với du khách trong nước khi đến tham quan là 120.000 đồng/vé và khách quốc tế 150.000 đồng/vé. 

Riêng người dân địa phương ở Thừa Thiên- Huế sẽ được miễn phí vé trong Tuần lễ vàng du lịch.

Trong tối 22-4, rất đông người dân xứ Huế và du khách đã đến tham quan Đại Nội Huế và thưởng thức các chương trình nghệ thuật.

Rất đông người dân xứ Huế và du khách tham quan Đại Nội Huế trong đêm đầu tiên được mở cửa.

Anh Khoa