Sau thành công của sự kiện lần thứ nhất năm 2017, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An tổ chức “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, 2018” với các hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn mang đậm bản sắc của “xứ sở kim chi”.

Hội An là thành phố di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam với nhiều nét văn hóa, kiến trúc đặc trưng và được rất nhiều khách du lịch quốc tế trong và ngoài nước yêu thích. Khách du lịch Hàn Quốc chiếm tỷ lệ khá đông trong tổng lượng du khách quốc tế đến Hội An. Phố cổ Hội An cũng là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế.
Biểu diễn nhạc dân tộc Hàn Quốc tại đêm khai mạc
“Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An 2018” đã mang đến cho khán giả Hội An và du khách quốc tế nhiều hoạt động như: Trưng bày, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, mặc thử hanbok, trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc; giới thiệu nghệ thuật làm đẹp Hàn Quốc; trình diễn trang phục truyền thống Hanbok, biểu diễn nghệ thuật dân tộc đương đại của ban nhạc COREYAH, biểu diễn hài của nhóm ONGALS, đặc biệt là những màn biểu diễn võ Taekwondo của các nghệ sỹ trong đoàn biểu diễn của Viện Taekwondo Thế giới Kukkiwon.
Tiết mục hài đặc sắc của nhóm hài kịch.
Coreyah là ban nhạc gồm các nghệ sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc truyền thống Gukak của Hàn Quốc. Đây có thể xem là nhóm nhạc đã xóa bỏ ranh giới giữa âm nhạc truyền thống và âm nhạc đại chúng hiện hành, góp phần đưa “quốc nhạc Gukak” đi sâu vào đời sống của xã hội Hàn Quốc hiện đại.
Tiết mục biểu diễn Taekwondo ấn tượng.

Nhóm hài ONGALS là các nghệ sĩ gạo cội từng lưu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới và đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc công nhận thành tựu của những nghệ sĩ đã thúc đẩy sự phát triển của nền văn hóa Hàn Quốc.

Trình diễn hanbok trong đêm khai mạc
Viện Taekwondo Thế giới Kukkiwon được thành lập vào năm 1972, là cơ quan đi đầu trong công cuộc phổ cập môn võ taekwondo ra toàn thế giới. Đoàn biểu diễn thuộc viện Kukkiwon được thành lập từ năm 1974, đã đi công diễn tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với nhiệm vụ quảng bá văn hóa Hàn Quốc song hành với vai trò là nhà ngoại giao nhân dân của môn võ taekwondo.  Những màn biểu diễn Taekwondo trên nền nhạc sôi động đã thực sự là điểm nhấn, thu hút sự tham gia hào hứng của tất cả khán giả xem chương trình.
Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trao giấy khen cho Học viện làm đẹp

Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ “Tôi rất ấn tượng với sự cổ vũ, tham gia nhiệt tình của người dân và du khách Hội An nay dù thời tiết không hoàn toàn ủng hộ chương trình năm nay. Thông qua chương trình này, tôi muốn giới thiệu một Hàn Quốc năng động nhưng vẫn rất truyền thống qua những nét văn hóa đa dạng. Tôi hy vọng rằng chương trình đã góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước tại một di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam, phố cổ Hội An”. 


H.Chi