Theo tin từ Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội An được lựa chọn là một trong những điểm đến đầu tiên trong chuyến tàu giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2017 bởi đây là thành phố di sản nổi tiếng của Việt Nam được UNESCO công nhận với nhiều cảnh quan cổ xưa được lưu giữ đến ngày nay. Hơn nữa, ngày càng có nhiều khách du lịch Hàn Quốc lựa chọn tham quan bởi không gian đậm nét Việt nhưng có nhiều nét tương đồng với Hàn Quốc.

Các nhóm nhạc Hàn Quốc tham gia chương trình “Đêm Hàn-Việt tại Đà Nẵng” và “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam”.

Trong thời gian diễn ra chương trình, khán giả không chỉ được thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sỹ Hàn Quốc kết hợp giữa văn hóa truyền thống và đương đại Hàn Quốc như Sachoom, Bibap, RAAK, World Music Assemble và đoàn nghệ thuật Hội An mà còn có dịp thưởng ngoạn trong một không gian đèn lồng đặc trưng, lung linh nhất của Hàn Quốc và Hội An.

Các nhóm nhạc Hàn Quốc tham gia chương trình “Đêm Hàn-Việt tại Đà Nẵng” và “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam”.

Ngoài ra, du khách và khán giả còn có dịp tìm hiểu thêm về văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc, Hội An qua các gian hàng được bố trí tại đây.  Đặc biệt, trước khi tổ chức “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Hội An, Quảng Nam”, một chương trình mang tên “Đêm Hàn – Việt tại Đà Nẵng” cũng diễn ra tại sân khấu công viên Biển Đông, Đà Nẵng đêm 10-3.

Chương trình là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật truyền thống và đương đại của Hàn Quốc cùng với những phần trình diễn nghệ thuật đặc trưng của Đà Nẵng qua phần trình diễn cuốn hút của các nghệ sỹ đoàn nghệ thuật Sachoom, Bibap và World Music Assemble One của Hàn Quốc và Nhà hát Tuồng Đà Nẵng.

H.Chi