Theo đó, Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2017 được trao cho các tác phẩm của các tác giả: "Bóng người trong bóng núi", tập tiểu luận phê bình của nhà thơ, nhà lý luận phê bình Lê Thành Nghị; "Cách tân nghệ thuật văn học phương Tây", tập lý luận phê bình của nhà nghiên cứu lý luận phê bình Phùng Văn Tửu; "Khổ vì trí tuệ", kịch thơ của Aleksandr Griboedov, bản dịch của dịch giả Lê Đức Mẫn. 

Bên cạnh đó, Hội Nhà văn Việt Nam cũng quyết định trao Giải thưởng sự nghiệp văn học cho 18 tập sách về văn học thiếu nhi của nhà văn Vũ Hùng.

Cùng với đó, Hội Nhà văn Việt Nam cũng quyết định trao Giải thưởng cống hiến (đợt 2) cho các tác giả: Nhà văn Văn Linh, nhà văn Phượng Vũ; nhà thơ Hữu Đạt, nhà thơ Hồ Khải Đại, nhà thơ Hải Hồ, nhà văn Nguyễn Văn Xuân, nhà thơ Hoài Anh, nhà văn Võ Hồng, nhà văn Từ Bích Hoàng, nhà thơ Lê Văn Ngăn.

Ngoài ra, Hội Nhà văn Việt Nam cũng công bố danh sách các tác giả được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam lần này gồm: 12 tác giả văn xuôi; 12 tác giả thơ; 4 tác giả Lý luận phê bình và 1 tác giả văn học dịch.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 4-2 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam (số 20B, ngõ 275, Tây Hồ, Hà Nội).

CV