Sáng 31-8, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận 189 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Đây là những tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đời sống quân và dân Thừa Thiên- Huế trong những năm tháng kháng chiến được 15 hộ dân sống trên địa bàn tỉnh sưu tầm và trao tặng. 

Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp nhận hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các cá nhân trao tặng.

Trong số đó có nhiều hiện vật quý giá như: Huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng II, III được Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng các ông Phạm Bá Diện, Hoàng Như Luyện; chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sơn mài của ông Nguyễn Văn Vấn; tác phẩm phù điêu “Ngày độc lập” thể hiện chân dung Bác Hồ trên chất liệu đồng của ông Nguyễn Thái Quảng; Huy hiệu Kỷ niệm chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, huy hiệu chiến sĩ Điện Biên của ông Nguyễn Khuyên; một số tác phẩm mây tre về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh do nghệ nhân Nguyễn Đình Hưng sáng tác...

Lãnh đạo Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên- Huế trao tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích trong công tác trao tặng hiện vật.

Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, các tư liệu, hiện vật này sau khi xác minh, phân loại sẽ được xây dựng hồ sơ, lưu giữ tại kho của Bảo tàng để phục vụ trưng bày, triển lãm.

Dịp này, Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trao tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích trong công tác trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh.


Anh Khoa