Sự kiện này sẽ được diễn ra ở Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nôi từ ngày 1 đến 6-11 tới đây. Đây sẽ là lần đầu tiên, khán giả thủ đô thực sự được sống trong không khí của một Tuần lễ thời trang theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. 

Theo đó, BTC đã chính thức công bố thiết kế sân khấu được lấy cảm hứng từ một ô cửa lịch sử của Hà Nội – Ô Quan Chưởng để tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam giao thoa lịch sử và hiện đại giới thiệu đến bạn bè thế giới.

Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được đầu tư vô cùng công phu với chiều cao 7m, bề ngang 15m và chiều dài sàn catwalk gần 40m cùng những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên một không khí sân khấu đặc biệt chỉ có ở Tuần lễ thời trang này. 

Thiết kế này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng bởi dù mang hơi hướng truyền thống nhưng sân khấu Tuần lễ thời trang quốc tế VN vẫn rất thời trang, hiện đại và đẳng cấp.

Tuy nhiên, đây không phải là một không gian lịch sử cũ kỹ, đi theo khuôn mẫu mà đó sẽ là hình ảnh của một Hà Nội hội nhập, Hà Nội của thế kỷ 21 với tinh thần văn hóa được nhìn nhận thông qua lăng kính thời trang hiện đại. Đây là cửa ô – điểm giao thoa, cánh cửa thời trang, dẫn lối đến tương lai.

Đối với một chương trình thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại Việt Nam như sự kiện này thì thiết kế sân khấu chính là ấn tượng đầu tiên của toàn bộ chương trình, truyền đi thông điệp của thời trang Việt Nam đến với thế giới cũng như góp phần cho các thiết kế đẹp nhất tỏa sáng.

Một số hình ảnh phần thiết kế sân khấu của Tuần lễ thời trang quốc tế VN diễn ra từ ngày 1 tới ngày 6-11 tới tại Hà Nội.

Lựa chọn “cửa ô” chính là sự tiếp nối với tư duy “tìm kiếm biểu tượng văn hóa Việt Nam đặc trưng” để đưa lên sàn diễn thời trang của BTC bởi Cửa ô là hình ảnh tượng trưng cho sự cởi mở, giao thua, đón nhận, chia sẻ và hội nhập. Đây cũng là tinh thần, thông điệp mà BTC muốn gửi tới khán giả thủ đô thông qua thời trang trong mùa này.

Chia sẻ về sự lựa chọn này, bà Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 tại thủ đô Hà Nội, chúng tôi mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt để góp phần đưa ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới và khán giả yêu thời trang quốc tế. Chúng tôi mong muốn mang đến hình ảnh của một Hà Nội hiện đại, hội nhập và luôn mở cửa để chào đón bạn bè quốc tế nhưng vẫn không làm mất đi vẻ cổ kính và truyền thống, một vẻ đẹp rất Hà Nội”.

Đậu Dung - Ảnh: BTC