Hôm qua 24-6 chính là sinh nhật thứ 31 của Lionel Messi, có lẽ “El Pulga” đã có một sinh nhật chẳng mấy vui vẻ gì khi đội tuyển của anh còn đang trên bờ vực bị loại ngay từ vòng bảng. 

Tuy nhiên, chứng kiến tình cảm mà người hâm mộ của anh ở trên đất Nga, có lẽ Messi cũng sẽ cảm thấy được an ủi phần nào, và biết đâu anh sẽ lấy lại phong độ và đưa đội tuyển của mình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Món quà sinh nhật tuyệt vời mà những người công nhân tại Moscow đã dành tặng đến Messi.

Một nhóm gồm 5 công nhân ở cửa hàng socola tên là Altufyevo Confectionary tại thủ đô của nước Nga đã bỏ ra gần 1 tuần để làm nên một tác phẩm điêu khắc bằng socola với kích thước y chang Messi.

Tác phẩm được gắn lên một chiếc bánh sinh nhật màu xanh lá cây, kiệt tác “Messi socola” này nặng khoảng 60kg và là món quà vô cùng đặc biệt mà người hâm mộ gửi đến anh nhân dịp sinh nhật lần thứ 31.

“Chúng tôi tình cờ phát hiện ra là sinh nhật của Messi sẽ vào 24/6 này”, Daria Malkina – trưởng nhóm trả lời phóng viên. “Và chúng tôi nghĩ là tại sao chúng ta không làm cho Messi một món quà, một tác phẩm điêu khắc bằng socola của chính bản thân Messi”.

Malkina cho biết cô đã liên hệ với những người đại diện của Messi nhằm gửi tặng anh ấy món quà tuyệt vời này. Malkina bật cười: “Chúng tôi sẽ tặng Lionel Messi một Messi”.

Messi có lẽ sẽ rất cần những món quà cổ vũ tinh thần như này sau khi liên tục bị chỉ trích nặng nề trong thời gian gần đây.

Chiếc bánh hiện đang được đặt tại thị trấn Bronnitsy, cách trung tâm Moscow 30km và là nơi mà đội tuyển Argentina đóng quân cho chiến dịch World Cup lần này.

Messi có lẽ sẽ rất cần món quà cổ vũ này sau những màn trình diễn tệ hại trong hai trận đấu đầu tiên của vòng bảng và Argentina đang phải đối mặt với việc phải về nước từ rất sớm.

Văn Trung