Như Báo CAND Online đã đưa tin, khoảng 2h ngày 4/4, Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bất ngờ đột kích, bắt quả tang tại 2 phòng hát của quán karaoke Big Big World trên đường Hùng Vương (phường An Sơn, TP Tam Kỳ) có 11 khách gồm 8 nam, 3 nữ. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện 10 người dương tính với chất ma túy.

Hai cô gái trong phòng hát của cơ sở karaoke Big Big World, TP Tam Kỳ.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, đã chỉ đạo “nóng” cơ quan chức năng thành phố khẩn trương phối hợp, hoàn chỉnh biên bản để trình rút Giấy phép kinh doanh và xử phạt chủ cơ sở cả 2 nội dung gồm để người khác sử dụng ma túy trong quán và kinh doanh trong thời gian cấm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xử lý nghiêm hành vi vi phạm của những khách đến hát, sử dụng ma túy trái phép tại quán karaoke Big Big World.

Trước đó, khoảng 17h ngày 1/4, tổ công tác thuộc UBND phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Z2 thuộc khối phố Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung phát hiện 8 đối tượng, trong đó có 5 nữ về hành vi sử dụng và tàng trữ ma túy.

Tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ 0,78g ma túy dạng Ketamine, 0,47g ma túy tổng hợp dạng MDMA.

Hiện Công an thị xã Điện Bàn đang phối hợp với cơ quan chức năng phường Điện Nam Trung tiến hành điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định.

Cơ sở karaoke Z2 tại phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn vẫn ngang nhiên hoạt động, bất chấp lệnh cấm. Ảnh: C.A.Đ.B

Tiếp đến, lúc 16h ngày 2/4, tổ công tác Công an huyện Duy Xuyên tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở karaoke PK (khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước), phát hiện 9 đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 1 túi ni-lông chứa nhiều tinh thể màu trắng và 1 viên nén màu xanh nghi là ma túy cùng các dụng cụ để sử dụng ma túy. Qua test nhanh tất cả 9 đối tượng đều dương tính với ma túy.

Bước đầu các đối tượng khai nhận số ma túy trên được các đối tượng góp tiền mua từ ngoài rồi mang đến quán karaoke để sử dụng. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ những vụ việc trên cho thấy tình trạng xem thường pháp luật, thiếu ý thức cộng đồng của một bộ phận cơ sở kinh doanh karaoke tại tỉnh Quảng Nam trong cao điểm phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.

Trao đổi với phóng viên CAND, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết trước tình hình dịch COVID-19 có diễn biến hết sức phức tạp, đe dọa đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tính mạng, sức khỏe của người dân, lực lượng Công an vừa phải đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, đồng thời thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam và ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt phải xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành hoặc lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Các vụ sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán karaoke là hành vi không chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng trong việc không được tổ chức tụ tập đông người nên ngoài việc xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, đồng thời còn xử lý theo Nghị định 176 về việc không thực hiện chỉ đạo về cách ly y tế và tập trung đông người.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh rằng nếu đến mức rút giấy phép thì yêu cầu địa phương rút giấy phép kinh doanh của các cơ sở karaoke vi phạm.

Ngọc Thi