Trước đó, vào rạng sáng ngày 20/2, tổ công tác của Công an quận Đống Đa làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực pháo Đài Láng, phường Láng Thượng phát hiện 2 thanh niên đi xe máy Honda Lead BKS 30L7-2329 có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, 2 người không xuất trình được giấy tờ liên quan đến chiếc xe trên. Kiểm tra trên người ngồi sau, tổ công tác phát hiện 01 vam phá khóa và 01 bộ dụng cụ mở khóa.

Đối tượng Trung và Hiếu

Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đang tìm kiếm nhà nào sơ hở để trộm cắp, Tổ công tác đã đưa về trụ sở Công an để tiếp tục làm rõ.

Tại cơ quan Công an, danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1981; trú tại Hoàng Mai) và Ngô Quang Trung (SN 1971; trú tại Ba Đình).

Hiếu và Trung khai nhận, ngày 18/2, Hiếu rủ Trung đi trộm cắp tài sản. Khi đến ngõ 157 Chùa Láng, Trung đứng ngoài cảnh giới còn Hiếu phá khóa cửa một ngôi nhà và lấy trộm 01 xe máy Honda SH BKS 19C1-114.99 và mang về nhà Trung cất giấu.

Sau đó, Hiếu tiếp tục quay lại ngôi nhà trên lấy thêm 01 xe máy Honda Vision BKS 29E2-142.83. Hai chiếc xe này, các đối tượng đã đem bán được 20,5 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Điều tra mở rộng, các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hà Nội.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.


Hiệp Bình