Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Cát Hải cho biết đã tiếp nhận đơn, đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc.

Theo đơn tố cáo, vào sáng 29-5, nhân viên của Công ty là chị Nguyễn Thị Phương có gọi điện cho bà Mát-Vang, chủ một cửa hàng gạo ở chợ Cát Bà đặt mua gạo (Công ty vẫn mua gạo thường xuyên ở đây). Đến 7h 55’ cùng ngày, một nam trung niên (đang xác minh danh tính) đi xe máy chở gạo đến cho bếp ăn nhân viên Công ty theo sự điều hành của bà Mát-Vang.

Tại đây, chị Nguyễn Thị Minh Hồng, nhân viên bảo vệ cổng hướng dẫn người này vác gạo vào bếp, do lối đi hẹp nên không thể chuyển vào bằng xe máy. Tuy nhiên người này đã phản ứng, có lời nói thiếu văn hoá, chửi bới khiến chị Hồng sợ hãi, nên gọi ông Nguyễn Thọ Thạo - giám sát bảo vệ, đến giải quyết.

Trong lúc đang nói chuyện, người này tiếp tục chửi bới mọi người, rồi dùng gạch đập vào đầu ông Thạo (có video an ninh ghi lại); rất may ông Thạo tránh được. Khi người này vác gạo vào bếp thì tiếp tục chửi bới chị Mây và chị Thái (2 nhân viên đang nấu ăn).

Đối tượng bị tố cáo có hành vi đe dọa giết người (ảnh cắt từ clip).

Nguy hiểm hơn nữa, ông ta lấy một con dao nhằm vào hai chị này đe dọa cắt cổ. Khi họ bỏ chạy ra ngoài hô hoán thì ông ta tiếp tục cầm dao rượt đuổi và đe dọa cả mấy nhân viên có mặt lúc đó. Chỉ đến khi các nhân viên Công ty chạy toán lọan hô “Công an tới” thì ông ta mới ném dao rồi bỏ đi.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Công ty đã gọi điện báo Công an vào làm việc. Tuy nhiên khi hỏi về danh tính người chở gạo thì bà Mát-Vang nói không biết anh ta là ai... Hiện nay, các nhân viên làm việc tại Công ty rất hoang mang, tâm lý bất ổn, khách du lịch cũng lo lắng. Sự việc trên đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Công ty, gây mất an toàn cho khách du lịch khi đi nghỉ tại Đảo Cát Bà.

Trong đơn, lãnh đạo Công ty cổ phần Khu Du lịch Đảo Cát Bà đề nghị Công an huyện Cát Hải, Công an thị trấn Cát Bà sớm điều tra, làm rõ, xử lý đối tượng gây ra vụ việc trên nhằm ổn định tình hình.

Văn Thịnh