Theo thông tin ban đầu, trước thời gian trên có hai xe máy đuổi nhau trên đường, khi qua ngã tư thì người đàn ông đuổi kịp người phụ nữ và xuống xe nói chuyện.

Hai bên sau đó xảy ra xô xát, người đàn ông đã rút dao đâm nhiều nhát, khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ. Mặc dù có một người phụ nữ khác ở gần can ngăn nhưng do đối tượng quá manh động nên đã xảy ra sự việc đau lòng. Khi nạn nhân tử vong, đối tượng lên xe máy bỏ đi.

Hiện trường xảy ra vụ án mạng (ảnh cắt từ clip người dân cung cấp).

Được biết, người phụ nữ tử vong là chị V.A (SN 1979), trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An, còn đối tượng trú ở Nghi Lộc, Nghệ An, làm nghề lái taxi trên địa bàn. Chị V.A và đối tượng một bên bỏ chồng, một bên bỏ vợ, có quan hệ tình cảm với nhau 5 năm nay theo kiểu "rổ rá cạp lại".

Mấy tháng gần đây chị V.A đòi chia tay để trở về với chồng cũ, song đối tượng không đồng ý, liên tục nhắn tin đe dọa sẽ giết chết nếu chị V.A làm vậy. 

Ngày 26/7, chị V.A có thay ảnh đại diện trong điện thoại là ảnh chụp với chồng cũ nên đối tượng rất tức giận, ghen tuông đã tìm cách sát hại nạn nhân.

Hiện, Công an TP Vinh đang phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ việc, truy bắt đối tượng.

A.Quỳnh