Theo thông tin ban đầu, các đối tượng xây dựng trangmanvip.club và sử dụng phần mềm Manvip có thể cài đặt trên điện thoại thông minh để tổ chức cho nhiều người chơi đánh bạc trực tuyến bằng một trong các trò chơi: Tài sửu, sâm lốc, ba cây, liêng, xì dzach...

Mỗi trò chơi có một luật chơi riêng, điểm trả thưởng được hệ thống quy đổi thành tiền thông qua dịch vụ internet banking. Để thực hiện việc mua, bán điểm, các đối tượng đã mở các tài khoản ngân hàng. 

Khi người chơi game muốn mua điểm, Man sẽ chuyển tiền đến số tài khoản của một đối tượng trong nhóm, từ phần tin nhắn của ngân hàng, sẽ có thông tin số tiền chuyển đến, thông tin nhân vật trong game. Sau đó, đối tượng này sẽ nhập số liệu vào phần Excel có sẵn trong máy tính, phần Excel này tự động nhân theo tỷ lệ chuyển đổi để thành điểm Man khi bán.

Các đối tượng cũng phát triển song song một website khác là v2.dichvuthe.net với mục đích là để tìm đầu ra cho nguồn thẻ nạp vào hệ thống trò chơi trên websitemanvip.club. Sau khi người chơi nạp mã thẻ, số seri của thẻ cào điện thoại di động để mua điểm Man, hệ thống trên website:manvip.club chuyển tiếp thông tin thẻ cào đến website:v2.dichvuthe.net, từ trang web này có hàng nghìn tài khoản mua lại các thẻ này rồi bán cho người tiêu dùng. Chủ tài khoản khi mua thẻ điện thoại sẽ chuyển tiền vào.

Các đối tượng cũng phân công một đối tượng sử dụng số điện thoại (đường dây nóng) để giải đáp các thắc mắc về số điểm quy đổi, thông tin tài khoản ngân hàng để giao dịch, giao dịch chậm trong game, hoặc có người bán điểm Man. Tất cả các giao dịch đều được các đối tượng thực hiện qua dịch vụ Internet Banking. Khi số dư tài khoản lớn thì các đối tượng sẽ ra ngân hàng rút tiền mặt và giao lại cho một người quản lý.

Hiện, cơ quan chức năng đang khẩn trương tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Mạnh Tú