Trước đó, lúc 21h30’ ngày 15/5, Công an huyện Gò Dầu nhận tin báo từ Công an thị trấn Gò Dầu, trên địa bàn có 2 nhóm thanh niên sử dụng nhiều hung khí đánh nhau tại khu vực cầu Gò Dầu. 

Qua truy xét, Công an huyện bắt giữ 6 đối tượng trên, còn những đối tượng khác bỏ trốn.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, lúc 18h ngày 15/5, Đương cùng với Phạm Hoàng Long (SN 1980) và Phạm Hoàng Hải (SN 1990, cùng ngụ thị trấn Gò Dầu) nhậu tại nhà của Long. Trong lúc nhậu, Đương kể lại sự việc mình bị Huỳnh Quang Kiệt (SN 1989, ngụ thị trấn Gò Dầu) tìm đánh nên Long điện thoại kêu Kiệt đến. 

Trong lúc nói chuyện thì giữa Kiệt và Đương xảy ra cự cãi rồi xô xát nhưng được Long và Hải can ngăn. Kiệt đi về rủ Nguyễn Sơn Thành (SN 1988, ngụ thị trấn Gò Dầu) quay trở lại nhà Long tiếp tục cự cãi với Đương. Đương lấy dao ở nhà của Long đâm vào người Kiệt.

Thấy Kiệt bị thương, Thành đưa Kiệt về nhà mình rồi điện thoại rủ Nguyễn Văn Lộc, Phan Văn Sung, Trương Văn Long, Nguyễn Mạnh Cường (cùng ngụ thị trấn Gò Dầu) và 8 đối tượng khác ở huyện Bến Cầu, thị xã Trảng Bàng; còn Kiệt điện thoại rủ Cao Văn Hiền (ngụ xã Thanh Phước, Gò Dầu) cùng tập hợp đến nhà của Thành để đi đánh Đương trả thù. Tiếp đó, Sung điện thoại cho Chấp gom hết đồ (vũ khí) về, rồi Chấp nhờ Vũ chở về nhà lấy thêm dao tự chế.

Lúc này, cả nhóm tụ tập được khoảng 15- 16 người, trước khi hỗn chiến, Kiệt cho mọi người biết mình có mâu thuẫn với Đương nên rủ mọi người đánh trả thù. Thành điện thoại cho Long hẹn đánh nhau. Long cho biết là đang ở cầu Gò Dầu. Ban đầu, khi cả hai nhóm gặp nhau thì dùng gạch, đá, nạng thun,…tấn công nhau làm những người dân sống quanh khu vực bị thương, nhà thì vỡ kính…

Lúc này, Đạt và Nhựt thấy sự việc nên lao vào hỗ trợ nhóm của Đương. 2 nhóm dùng dao, rựa, súng bắn 2 phát… đuổi đánh nhau trên đường gây náo loạn cả khu dân cư. Sau hỗn chiến, người bị thương được đưa đi bệnh viện chữa trị còn những đối tượng khác thì mang hung khí bỏ trốn.

T. Nhung