Đến đầu giờ chiều 6-5, qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin cháu Phan Thu Ngân (SN 2005, ngụ Thanh Hóa), bị bắt cóc tại tỉnh Thanh Hóa vào đến Cà Mau tự thoát thân là không chính xác, mà do cháu bỏ nhà đi. Hiện, Công an tỉnh Cà Mau đang phối hợp với gia đình cháu Ngân tiếp tục làm rõ hơn vụ việc. 

Công an xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau), đưa cháu Ngân đến nhiều nơi như mô tả của cháu nhưng không phát hiện dấu hiệu khả nghi (ảnh Hoàng Giang). 

Trước đó, chiều 5-5, một bé gái với dáng vẻ mệt mỏi đến nhờ điện thoại của một người dân tại ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau), để điện thoại về cho gia đình ở tỉnh Thanh Hóa. Bé gái cho biết mình bị “bắt cóc” và tự trốn thoát được, nên nhờ người dân chở đến trình báo với Công an xã Phú Hưng.

Được biết, chiều ngày 1-5, anh Phan Trọng Nhuận (ngụ thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), đến trình báo với Công an huyện Nông Cống về việc con gái anh là Phan Thu Ngân (SN 2005, học lớp 8), bị mất tích, không liên lạc được. 

Công an huyện Nông Công đã tổ chức tìm kiếm, phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình đã đến những nơi Ngân hay lui tới, liên lạc với người quen thân, bạn bè nhưng chưa có thông tin gì. 

Cuối giờ chiều 1-5, người dân phát hiện chiếc xe đạp bị bỏ lại cách nhà 500m. Một số người dân ở thị trấn Nông Cống cho hay, chiều 1-5 còn thấy Ngân ăn chè ở thị trấn; sau đó cháu bỏ lại xe đạp, lên một chiếc xe máy màu đỏ... 

Sau vài ngày, nghe tin con mình đang ở Cà Mau, anh Nhuận vô cùng mừng rỡ. Anh Nhuận cho biết, kể từ ngày 1-5 đến nay, cả gia đình cứ ngày ngày ngóng chờ tin con. 

Đồng thời, anh Nhuận xác nhận, từ ngày xảy ra vụ việc, anh không cung cấp thông tin hay liên lạc với cơ quan báo chí nào về việc mất tích của con gái anh.

Công an tỉnh Cà Mau khẳng định, thông tin cháu Ngân bị bắt cóc là không chính xác (ảnh Hoàng Giang). 

Lúc đầu, theo trình bày của cháu Ngân với Công an huyện Cái Nước, cháu bị “nhốt” trong thùng xốp và bị trói nhưng cháu đã tự cởi trói, do không biết về đường xá nơi đây nên cháu đã đi theo QL1 tìm người dân xin nhờ điện thoại về cho gia đình. 

Từ trình bày của cháu Ngân, ngay chiều 5-5 và sáng 6-5, lực lượng Công an Phú Hưng đã đưa cháu Ngân đến nhiều nơi trên địa bàn xã mà cháu cho rằng mình bị "nhốt", nhưng các địa điểm đều không phù hợp với địa bàn như mô tả, lời trình bày không thống nhất nhau. 

Vì vậy, dù mất nhiều thời gian nhưng vẫn không tìm ra địa điểm cũng như tang vật của vụ việc trên.

Đức Văn - H.Giang