Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC47) Công an TP Hải Phòng đã xóa sổ đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ các tỉnh biên giới Việt - Lào về Hải Phòng... Cầm đầu đường dây là Ngô Trắc Hiệp (52 tuổi, trú tại quận Lê Chân) có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiệp đã có thời gian dài sinh sống tại Lào và các tỉnh biên giới Việt – Lào, nên rất thông thạo địa bàn, có nhiều mối quan hệ phức tạp với các đối tượng ma túy ở khu vực nóng nhất về ma túy của cả nước. 

Thủ đoạn hoạt động của Hiệp rất ranh mãnh: Hiệp phân chia công đoạn vận chuyển, mua bán cho từng đối tượng trong đường dây, riêng đối với công đoạn vận chuyển thì y trực tiếp thực hiện.

Ngô Trắc Hiệp và số ma túy bị thu giữ.

Hiệp thường sử dụng xe ôtô đi được trong mọi địa hình và “thiết kế” nhiều khoang rỗng bí mật trong xe để cất giấu ma túy. Khi vận chuyển, Hiệp đi một mình và luôn chạy với tốc độ cao để tránh sự theo dõi, phát hiện của các lực lượng chức năng.

Sau khi xác minh làm rõ được phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây phạm tội, Phòng PC47 đã báo cáo Giám đốc Công an TP Hải Phòng xác lập chuyên án, phối hợp với các lực lượng chức năng quyết tâm xóa sổ đường dây ma túy này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát phát hiện ngày 23-7-2017, Hiệp vận chuyển một lượng lớn ma túy từ biên giới Việt - Lào về Hải Phòng. Hồi 20h ngày 23-7, tại Trạm thu phí đường cao tốc quốc lộ 5B – quốc lộ 10, Ban chuyên án đã chỉ đạo lực lượng trinh sát đón lõng, bắt quả tang đối tượng Ngô Trắc Hiệp về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tiến hành kiểm tra, Ban chuyên án đã thu giữ: 28 bánh heroin = 9,8297kg và 8kg ma túy đá (được cất giấu trong khoang rỗng phía sau thành ghế), 1 ôtô, 2 điện thoại, 4,5 triệu VND cùng một số tang vật liên quan. Khám xét tại nhà của Ngô Trắc Hiệp, cơ quan Công an thu giữ 200 triệu VND và một số tang vật.

Hiện Phòng PC47 đã khởi tố vụ án hình sự, tạm giữ đối tượng, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Văn Thịnh