Theo thông tin được đăng tải, trên một số tuyến phố  trong phố cổ có nhóm người gồm các nam thanh niên đánh giày và người phụ nữ bán bánh rán đã cùng nhau chặt chém khách du lịch.

Nhóm đối tượng thực hiện hành vi cuả mình bằng việc cho nam thanh niên đánh giày ép khách nước ngoài đánh giày, lúc này người phụ nữ bán bánh rán sẽ chạy tới, đưa bánh rán vào trong túi bóng cho người khách tây rồi chặt chém 4 cái bánh rán 80 ngàn đồng. Dù người khách tây không chấp nhận nhóm người này vẫn ép buộc khách phải lấy bằng được mới bỏ đi.

Thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của nhiều người, đa phần bày tỏ thái độ bức xúc đối với hành vi của nhóm người trên.

Liên quan đến vụ việc, trưa 4-1  lãnh đạo Công an phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội) xác nhận vụ việc trên.

Vị lãnh đạo này cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử lực lượng vào cuộc truy tìm và bắt giữ được 2 người có hành vi nói trên.

“ Chúng tôi đã làm việc với họ, đang củng cố hồ sơ để chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền. Theo người dân phản ánh hành vi này xuất hiện nhiều trên phố cổ, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh , làm rõ. Hiện mới chỉ bắt giữ được 2 người trên”, vị lãnh đạo thông tin.

H. Hiệp- B.An