Tàu Hồng Long của ông Nguyễn Hồng Việt bị đình chỉ với lý do thuyền viên trên tàu có hành vi không thỏa thuận rõ ràng với khách hàng về phí dịch vụ của tàu (tính phí chế biến hải sản và dùng bia để hấp hải sản). 

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 11-11, anh Nguyễn Đình Tuyên cùng đoàn khách gồm 8 người (đến từ Đồng Nai) xuống tàu Hồng Long QN-4266 tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu để đi tham quan vịnh Hạ Long, với giá trọn gói 2,6 triệu đồng. Đến khoảng 11h30, đoàn có nhu cầu ăn trưa và gọi món theo thực đơn gồm cá song, mực ống, thuỷ sâm, cơm rau. Khi tàu gần về đến bờ, đoàn phải thanh toán cho bữa ăn với giá 9 triệu đồng.

Tàu Hồng Long bị đình chỉ do không thỏa thuận với khách phí dịch vụ.

Cũng tại văn bản số 9086/UBND, UBND TP Hạ Long ra thông báo đình chỉ hoạt động Tàu Vũ Gia 02 của bà Nguyễn Thị Bảo Yến. Lý do được nêu rõ là để Chi cục thuế Hạ Long và các cơ quan chức năng kiểm tra, đối chiếu và xác định lại mức doanh thu tính thuế khoán, xử lý kết quả kiểm tra về quản lý, sử dụng hóa đơn đối với bà Nguyễn Thị Bảo Yến.

Theo đó UBND thành phố yêu cầu ông Nguyễn Hồng Việt cùng với thuyền trưởng, thuyền viên tàu Hồng Long QN-4266 và bà Nguyễn Thị Bảo Yến phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

V.Huy